Wellferon 3 MU

Wellferon 3 MUHÃNG SẢN XUẤT: ‘
NHÓM THUỐC: Gan mật
THÀNH PHẦN: Interferon alfa -n1.
Lo chứa dung dịch tiêm 3 MIU x lo 1 mL
CHỈ ĐỊNH: Bệnh bạch cầu dòng tủy giai đoạn mãn tính, nhiễm viêm gan siêu vi mãn tính thể tấn công với dấu hiệu tăng sinh rõ rệt của virus, nhiễm viêm gan siêu vi C (không A không B), bệnh bạch cầu tế bào tóc.
CÁCH DÙNG: Tiêm SC hay IM. Bệnh bạch cầu mãn tính dòng tủy: nên bắt đầu điều trị với Wellferon khi bắt đầu kiểm soát đươc số lương bạch cầu ở mức độ từ 4 đến 20 x 109/L trong khoảng thời gian ít nhất 4 tuần khi sử dụng liều hóa trị liệu độc tế bào thông thường như busulphan hay hydroxyurea.
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo Liều khuyến cáo: tiêm dưới da 3 MU/ngày trong 3 tuần đầu. Sau đó, có thể điều chỉnh liều để đạt đươc số lương bạch cầu vào khoảng 2 đến 5 x 109/L. Nhiễm viêm gan siêu vi B mãn tính: 10-15 MU/m2 (cho đến 7,5 MU/m2 diện tích cơ thể) x 3 lần/tuần trong 12 tuần. Nên nâng liều từng bậc mỗi 5 ngày. Một cách khác, 5-10 MU (cho đến 5 MU/m2) x 3 lần/tuần cho đến 6 tháng có thể thích hơp cho bệnh nhân không thể dung nạp liều cao hơn. Nhiễm viêm gan siêu vi C (không A không B): nên điều trị một đơt 48 tuần với 5 MU x 3 lần/tuần trong 48 tuần. Phác đồ 3 MU x 3 lần/tuần cũng có thể thích hơp cho bệnh nhân nghi ngờ là kém dung nạp ở liều cao hơn. Bệnh bạch cầu tế bào tóc: SC hay IM 3 MU/ngày. Sau khi cải thiện các chỉ số huyết hoc ngoại vi (thường là 12 đến 16 tuần), có thể dùng 3 lần/tuần.
TÁC DỤNG PHỤ: Thận Trong Theo dõi các thông số huyết hoc cẩn thận & thường xuyên. TT ở bệnh nhân mắc đồng thời bệnh gan, thận, tim mạch hay hệ TKTW hoặc có tiền sử rối loạn tâm thần. Không lái xe hay vận hành máy cho đến khi biết rõ khả năng dung nạp của bệnh nhân. Cẩn thận ở bệnh nhân suyễn, bệnh tự miễn như bệnh tuyến giáp. Phụ nữ có thai & cho con bú. Nên có biện pháp tránh thai hiệu quả khi người chồng đang điều trị bằng Wellferon. Trẻ em. Người lớn tuổi > 65 t.
Phản Ứng Có Hại Hội chứng dạng cúm như sốt, ớn lạnh, run rẩy, nhức đầu, khó ở, đau cơ, mệt mỏi, chán ăn & sụt cân. Suy tủy, trầm cảm nặng, lú lẫn, động kinh. Phản ứng tại chỗ tiêm, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, tăng men gan, rụng tóc.
Tương Tác Thuốc Thuốc làm giảm hoạt tính của cytochrome P450. Dùng đồng thời với các thuốc có tác động trên hệ TKTW đôi khi gây ra các thay đổi trầm trong không lường trước đươc trên tình trạng tâm thần.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Quá mẫn đã biết với Wellferon hay bất kỳ thành phần khác của thuốc. Bệnh nhân có sẵn bệnh tim, suy thận hay suy gan nặng, động kinh &/hoặc suy giảm hoạt động chức năng hệ TKTW, viêm gan mãn tính với xơ gan mất bù tiến triển, bệnh nhân viêm gan mãn tính hay vừa mới trị liệu với tác nhân làm suy yếu miễn dịch ngoại trừ trường hơp ngưng corticoid dùng ngắn hạn.

Leave a Reply