Volmax 4mg

Volmax 4mgHÃNG SẢN XUẤT: Glaxowellcome
NHÓM THUỐC: Phòng chửa hen
THÀNH PHẦN: viên nén 4 mg : hộp 56 viên.
THÀNH PHẦN
cho 1 viên
Salbutamol sulfate tính theo salbutamol 4 mg
DƯỢC LƯC
Salbutamol là một chất kích thích b-adrénergique có tác động chon loc cao trên các thụ thể b2 trên cơ trơn phế quản và với liều điều trị, không có tác động hay có rất ít lên các thụ thể b1 của tim.
Salbutamol không gây trở ngại trong việc tiểu tiện vì, không giống những thuốc giống giao cảm như épinéphrine, thuốc không kích thích các thụ thể a-adrénergique.
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: Moi trường hơp tắt nghẽn đường hô hấp có hồi phục bao gồm hen phế quản, viêm phế quản mãn và khí phế thủng.
CÁCH DÙNG: Trẻ em 3-12 tuổi : một viên 4 mg, 2 lần mỗi ngày.
Phải nuốt cả viên thuốc với một ly nước và không đươc nhai hay nghiền nát.
QUÁ LIỀU
Chất giải độc thường dùng trong trường hơp quá liều Volmax là tác nhân ức chế bêta chon loc trên tim, nhưng nên dùng các thuốc ức chế bêta cẩn thận trên bệnh nhân có tiền sử co thắt phế quản.
BẢO QUẢN
Bảo quản ở nhiệt độ không quá 30°C. Không nên tách Volmax ra khỏi bao bì bằng lá kim loại trước khi cần dùng.
TÁC DỤNG PHỤ: THẬN TRỌNG LÚC DÙNG
Nên dùng Volmax cẩn thận cho bệnh nhân bị nhiễm độc giáp.
LÚC CÓ THAI và LÚC NUÔI CON BÚ
Salbutamol đã đươc dùng rộng rãi nhiều năm ở người mà không gây hậu quả có hại rõ ràng nào ; điều này cũng bao gồm sự sử dụng đươc xác định rõ ràng trong việc kiểm soát sinh non. Tuy nhiên, cũng giống như đại đa số các thuốc, có rất ít bằng chứng đươc công bố về tính an toàn của thuốc ở giai đoạn sớm của thai kỳ. Trong các nghiên cứu trên thú, đã có bằng chứng về tác động có hại đối với thai nhi.
TƯƠNG TÁC THUỐC
Salbutamol và những thuốc ức chế bêta không chon loc như propranolol không nên cho dùng đồng thời.
TÁC DUNG NGOAI Ý
Volmax có thể gây rung nhẹ cơ vân trên một vài bệnh nhân ; thường tay bị ảnh hưởng rõ ràng nhất. Tác động này thường thấy với tất cả các chất kích thích b-adrénergique. Tỷ lệ bị rung rẩy với chế phẩm này tương tự với tỷ lệ gặp với viên nén salbutamol chuẩn.
Một vài bệnh nhân có cảm giác căng thẳng ; điều này cũng là do tác động trên cơ vân chứ không phải do kích thích trực tiếp hệ thần kinh trung ương.
Ở bệnh nhân có nhạy cảm bất thường với các chất kích thích b-adrénergique, có thể xuất hiện sự gia tăng giãn mạch ngoại vi nhẹ và tăng nhẹ mất bù nhịp tim.
Đôi khi, chứng nhức đầu đã đươc báo cáo có xảy ra.
Có rất hiếm báo cáo về co thắt cơ thoáng qua. Các phản ứng quá mẫn bao gồm phù mạch, mày đay, co thắt phế quản, hạ huyết áp và suy kiệt đã đươc báo cáo xuất hiện rất hiếm.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Mặc dù salbutamol dạng tiêm tĩnh mạch và đôi khi là viên nén salbutamol đươc dùng trong việc kiểm soát sinh non trong những trường hơp không có biến chứng do các bệnh như nhau tiền đạo, xuất huyết ba tháng cuối thai kỳ hay nhiễm độc thai nghén, tất cả các chế phẩm chứa salbutamol không đươc dùng để điều trị doa sẩy thai ở tam cá nguyệt thứ nhất và thứ hai của thai kỳ.
Bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với bất cứ thành phần nào của thuốc.
Volmax không chống chỉ định cho bệnh nhân đang điều trị với các thuốc IMAO.

Leave a Reply