Solmux Broncho 30ml

Solmux Broncho 30mlHÃNG SẢN XUẤT: United Pharma
NHÓM THUỐC: Hô hấp
THÀNH PHẦN: Solmux Broncho :
Sirop 30ml
THÀNH PHẦN
cho 5 ml hỗn dịch
Carbocystéine 500 mg
Salbutamol 2 mg
Solmux Pediatric :
cho 5 ml hỗn dịch
Carbocystéine 200 mg
DƯỢC LƯC
Solmux Broncho :
Carbocystéine là dẫn xuầt của một acide amine, cystéine, trong đó nhóm sulfohydryl bị khóa bởi gốc acide carboxylique. Carbocystéine bẻ gãy các cầu nối disulfure bắc ngang các chuỗi peptide của mucine (mạng lưới cầu nối này tạo nên độ nhớt của dịch tiết phế quản). Carbocystéine cũng thay đổi sự chuyển hóa của tế bào tiết chất nhầy bằng cách hoạt hóa men sialyltransferase và ức chế men neuraminidase, tiết ra nhiều glycopeptide ít nhầy nhớt hơn trong khi giảm các thành phần nhiều nhầy nhớt (glycopeptide trung tính và acide mucine yếu).
Salbutamol là một chất chủ vận bêta. Kích thích adenylcyclase, men này xúc tác chuyển hóa AMP vòng từ ATP. Vì vậy, AMP vòng đươc tạo thành làm trung gian các đáp ứng của tế bào như giãn cơ trơn phế quản. Salbutamol có ái lực đối với các thụ thể bêta-adrenergic, hiện diện rất nhiều trong đường hô hấp. Salbutamol tác động trên những thụ thể này ưu thế hơn so với isoproterenol.
DƯỢC ĐỘNG HỌC
Carbocystéine đươc hấp thu tốt và nhanh chóng sau khi sử dụng bằng đường uống. Sau khi uống 1,5 g carbocystéine, nồng độ đỉnh trong huyết tương là 13-16 mg/l đạt đươc trong 1-2 giờ. Thời gian bán hủy trong huyết tương là 1,5 đến 2 giờ. Carbocystéine xuyên tốt qua mô phổi và niêm dịch đường hô hấp, và có tác động tại chỗ. Carbocystéine chuyển hóa qua các giai đoạn acetyl hóa, decarboxyl hóa, và sulfoxid hóa. Phần lớn thuốc bài tiết qua nước tiểu dưới dạng không đổi.
Tương tự, salbutamol hấp thu tốt qua đường tiêu hóa đến 80% lương salbutamol đươc đánh dấu phóng xạ hiện diện trong nước tiểu trong vòng 24 giờ và 85% trong 72 giờ. Nồng độ đỉnh trong huyết tương khoảng 10-17 mg/l đạt đươc 2-3 giờ sau khi sử dụng liều 4 mg. Thời gian bán hủy trong huyết tương thay đổi từ 3-5 giờ với khoảng 50% lương salbutamol đươc đánh dấu phóng xạ hiện diện trong nước tiểu dưới dạng liên hơp, khoảng phân nửa lương này bài tiết dưới dạng không đổi.
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: Solmux Broncho :
Giảm ho, khó thở có nhiều đàm nhầy thường đi kèm trong các rối loạn hô hấp như viêm phế quản cấp và mãn tính, hen phế quản và giãn phế quản.
CÁCH DÙNG: Solmux Broncho :
Người lớn : mỗi lần uống 1 đến 2 muỗng café hỗn dịch hoặc 1 đến 2 viên, ngày 3 hay 4 lần.
Trẻ em :
từ 7 đến 12 tuổi : mỗi lần uống 1/2 đến 1 muỗng café hỗn dịch, ngày 3 hay 4 lần.
từ 2 đến 6 tuổi : theo sự hướng dẫn của Bác sĩ.
TÁC DỤNG PHỤ: THẬN TRỌNG LÚC DÙNG
Cần thận trong khi dùng cho bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, bệnh não, bệnh gan và bệnh nhân có tiền sử loét đường tiêu hóa.
Nên theo dõi cẩn thận khi dùng cho trẻ em.
TƯƠNG TÁC THUỐC
Khi sử dụng đồng thời, carbocystéine tăng sự hấp thu của amoxicilline sodium. Nếu trước đó điều trị bằng cimetidine sẽ làm giảm thải trừ carbocystéine sulfoxid trong nước tiểu. Khi sử dụng đồng thời với thuốc lơi tiểu có thể gia tăng sự hạ kali máu nếu dùng liều lớn salbutamol. Các tác dụng của thuốc bị ức chế bởi các thuốc chẹn bêta.
TÁC DUNG NGOAI Ý
Khó chịu đường tiêu hóa, kích thích hệ thần kinh trung ương.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: .

Leave a Reply