O.P.CAN

HÃNG SẢN XUẤT: OPC
NHÓM THUỐC: Thần kinh
THÀNH PHẦN: viên bao phim 40 mg : vỉ 10 viên, hộp 3 vỉ.
THÀNH PHẦN
cho 1 viên bao phim
Cao lá Bạch quả (Ginkgo biloba) chuẩn hóa 40 mg
Tá dươc : tinh bột, lactose, màu E124, E102…
MÔ TẢ
Cây Bạch quả hay còn goi là Ngân hạnh, tên khoa hoc Ginkgo biloba L. Ginkgoaceae, là một loài cây đã có từ hàng triệu năm nay, đươc coi là loài xưa nhất còn sống sót trên trái đất và hiện nay đươc trồng nhiều nơi trên thế giới.
DƯỢC LƯC
Tuy lá Bạch quả từ lâu đã đươc dùng vào việc chữa bệnh đặc biệt là bệnh lão suy, nhưng nhờ những tiến bộ khoa hoc kỹ thuật người ta ngày càng tìm thấy những tác dụng quí giá của chất chiết xuất từ lá Bạch quả.
Qua các thử nghiệm lâm sàng cho thấy cao chiết từ lá Bạch quả có tác động làm tăng tuần hoàn máu não, cải thiện sự cung cấp máu và oxy cho não, đươc dùng để cải thiện trí nhớ, chữa chóng mặt, hoa mắt, đau đầu, đau nửa đầu.
Thí nghiệm trên súc vật cho thấy cao lá Bạch quả có tác dụng bảo vệ tế bào thần kinh trong trường hơp thiểu năng tuần hoàn não hay tiếp xúc với chất gây ngộ độc thần kinh.
Cao lá Bạch quả làm tăng lưu lương máu đến não do làm tăng tổng hơp prostaglandin có tác dụng giãn mạch và phóng thích norepinephrine.
Cao lá Bạch quả làm tăng sức bền thành mạch nên làm giảm xuất huyết và phù.
Cao lá Bạch quả còn ức chế yếu tố hoạt hóa tiểu cầu, ngăn chận hiện tương ngưng tập tiểu cầu, đề phòng sự thành lập huyết khối và tai biến mạch máu não.
Cao lá Bạch quả có khả năng chống oxy hóa, ngăn chận tác hại của các gốc tự do trên tế bào, thường xuất hiện sau tình trạng giảm lưu lương máu đến não hay thiếu máu cơ tim.
Tác dụng chống viêm của cao lá Bạch quả là do ức chế yếu tố hoạt hóa tiểu cầu. Yếu tố này có vai trò quan trong trong nhiều trường hơp bệnh lý như suyễn, thiếu máu, bệnh thận và rối loạn hệ thần kinh trung ương.
Ngoài ra cao lá Bạch quả còn cải thiện tuần hoàn ngoại vi nhất là ở các chi dưới, cải thiện chức năng cung cấp máu cho tai trong và tiền đình nên đươc dùng khi bị ù tai, bị điếc đột phát.
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: – Giảm trí nhớ, kém tập trung, đặc biệt ở người lớn tuổi. Thiểu năng tuần hoàn não.
- Ù tai, chóng mặt, giảm thính lực.
- Chứng đi khập khiễng cách hồi.
- Một số trường hơp thiếu máu võng mạc.
- Nhươc dương.
CÁCH DÙNG: Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi : ngày 3 lần, mỗi lần 1 viên hay 5 ml thuốc nước (1 muỗng cà phê) pha loãng trong một ít nước chín.
QUÁ LIỀU
Dùng liều quá cao có thể xảy ra ỉa chảy, buồn nôn, nôn mửa, kích ứng và bồn chồn.
BẢO QUẢN
Nơi khô mát.
TÁC DỤNG PHỤ: THẬN TRỌNG LÚC DÙNG
- Rối loạn đông máu hay khi đang dùng thuốc chống đông máu, gồm cả aspirin.
- Phụ nữ có thai, cho con bú.
TÁC DUNG NGOAI Ý
- Hiếm gặp : rối loạn tiêu hóa, nhức đầu, dị ứng da. Thường do dùng thuốc lâu ngày.
- Có thể kéo dài thời gian chảy máu.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Không dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Leave a Reply