Nizoral Cream

Nizoral KemHÃNG SẢN XUẤT: Janssen Pharmaceutic
NHÓM THUỐC: Kháng nấm dùng ngoài
THÀNH PHẦN: kem 2 % : ống 5 g
THÀNH PHẦN
cho 100 g
Kétoconazole 2 g
TÁC DUNG
Thuốc kháng nấm dùng tại chỗ.
Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy rằng kétoconazole gây rối loạn việc tổng hơp ergostérole, đây là một thành phần quan trong của màng tế bào vi nấm.
- Vi sinh vật hoc : kétoconazole là tác nhân kháng nấm tổng hơp phổ rộng, thuốc ức chế sự tăng trưởng của các chủng vi nấm ngoài da thường gặp đươc liệt kê bên dưới cũng như của các chủng nấm men bằng cách thay đổi tính thấm màng tế bào.
Các vi nấm ngoài da dermatophyte : Trichophyton rubrum, T. mentagrophytes, T. tonsurans, Microsporum canis, M. audouini, M.gypseum và Epidermophyton floccosum ; vi nấm men : Candida albicans và C. tropicalis ; và chủng vi nấm gây bệnh lang ben : Pityrosporum orbiculaire.
Chưa ghi nhận sự phát sinh kháng thuốc đối với kétoconazole.
- Dươc động hoc :
Khi thoa Nizoral Kem (kétoconazole 2%) lên vùng da nguyên vẹn hay trầy xước ở chó Beagle trong 28 ngày liên tiếp ở liều 80 mg, nồng độ huyết tương không khác đáng kể so với giới hạn phát hiện thấp (2 ng/ml) của phương pháp áp dụng. Sau liều thoa duy nhất ở ngực, bụng, lưng và cánh tay trên người tình nguyện bình thường, không phát hiện đươc nồng độ thuốc trong máu ở mức 5 ng/ml trong suốt thời gian 72 giờ.
Hai nghiên cứu về tính kích ứng da, một thử nghiệm nhạy cảm ở người, một nghiên cứu về tác động độc hại do ánh sáng trên 38 nam và 62 nữ tình nguyện cho thấy là không có sự nhạy cảm dạng quá mẫn muộn do tiếp xúc, không gây kích ứng, không gây độc hại do ánh sáng và không có tiềm năng quang dị ứng do ánh sáng đối với Nizoral Kem.
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: Nizoral Kem đươc chỉ định thoa tại chỗ để điều trị nhiễm các vi nấm ngoài da dermatophyte : nấm thân (tinea corporis), nấm bẹn (tinea cruris), nấm bàn tay (tinea manus) và nấm bàn chân (tinea pedis) do Trychophyton rubrum, Trychophyton mentagrophytes, Microsporum canis và Epidermophyton floccosum, cũng như trong việc điều trị nhiễm vi nấm Candida ngoài da và lang ben.
Nizoral Kem cũng đươc chỉ định để điều trị viêm da tiết bã (seborrheic dermatitis), một bệnh lý da liên quan đến sự hiện diện của chủng vi nấm Pityrosporum ovale.
Nizoral Kem có tác dụng kháng viêm và giảm ngứa có thể so sánh với hydrocortisone 1%.
CÁCH DÙNG: Thoa Nizoral Kem tại vùng da nhiễm bệnh 1 lần mỗi ngày ở bệnh nhân nhiễm nấm ở thân, nấm ở bẹn, nấm ở bàn tay, bàn chân, nhiễm vi nấm Candida ngoài da và lang ben. Thoa thuốc 2 lần mỗi ngày ở bệnh nhân viêm da tiết bã.
Trị liệu nên đươc tiếp tục đủ thời gian, ít nhất là thêm một vài ngày kể từ khi các triệu chứng biến mất. Nên xem lại chẩn đoán nếu không thấy cải thiện lâm sàng sau 4 tuần điều trị. Các biện pháp vệ sinh chung nên đươc giám sát để kiểm tra nguồn gây nhiễm hay tái nhiễm.
Thời gian điều trị trung bình là : nấm thân : 3-4 tuần, nấm bẹn : 2-4 tuần, nấm bàn chân : 4-6 tuần, lang ben : 2-3 tuần, nhiễm nấm men ngoài da : 2-3 tuần, viêm da tiết bã : 2-4 tuần.
TÁC DỤNG PHỤ: CHÚ Ý ĐỀ PHÒNG
Không dùng Nizoral Kem ở mắt.
THẬN TRỌNG LÚC DÙNG
Nếu thấy có phản ứng gơi ý là do nhạy cảm hoặc kích ứng hóa hoc thì nên ngừng sử dụng thuốc.
Vì Nizoral Kem thoa tại chỗ không hấp thu vào máu nên có thể dùng Nizoral Kem ở phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú ; Nizoral Kem không gây phát sinh ung thư, phát sinh đột biến.
TÁC DUNG NGOAI Ý
Hiếm khi dùng Nizoral Kem thấy có cảm giác nóng rát và kích ứng.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Không dùng Nizoral Kem ở những người đươc biết là quá mẫn với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Leave a Reply