Methycobal

MethycobalHÃNG SẢN XUẤT: Eisai
NHÓM THUỐC: Bổ thần kinh
THÀNH PHẦN: ống tiêm 500 mg : hộp 10 ống tiêm.
THÀNH PHẦN
cho 1 ống tiêm
Mecobalamin 500 mg
DƯỢC LƯC
Methycobal là một chế phẩm có gốc mecobalamin, một loại tiền enzyme của vitamin B12 có trong máu và dịch não tủy. Mecobalamin đươc vận chuyển vào mô thần kinh tốt hơn các đồng đẳng của vitamin B12, nó thúc đẩy quá trình chuyển hóa của acid nucleic, protein và lipid thông qua hoạt động chuyển nhóm methyl. Do đó Methylcobal rất hiệu quả trong điều trị các bệnh lý thần kinh ngoại biên.
DƯỢC LÝ LÂM SÀNG
Mecobalamin đươc vận chuyển hoàn toàn đến tế bào thần kinh và hỗ trơ quá trình tổng hơp acid nucleic và protein tại tế bào thần kinh
Mecobalamin đươc vận chuyển vào tế bào thần kinh dễ dàng hơn cyanocobalamine (ở chuột cống). Nó đóng vai trò của một coenzym trong sự tổng hơp methionin từ homocystein. Điều này đã đươc chứng minh qua thử nghiệm với tế bào não và tế bào thần kinh cột sống về sự tổng hơp thymidine từ deoxyuridine trong việc xúc tiến sự tổng hơp acid nucleic và protein.
Mecobalamin gia tăng dẫn truyền thần kinh
Mecobalamin bình thường hóa sự dẫn truyền thần kinh ở tế bào thần kinh hông của chuột cống bị gây tiểu đường bởi streptozotocin. Thuốc biểu hiện tác động ức chế bệnh lý thần kinh và chức năng điện sinh lý trên sự lan tỏa thần kinh ở các bệnh lý thần kinh gây bởi các thuốc như adriamycin, acrylamide và vincristine (ở chuột cống và thỏ), các mẫu thoái hóa sơi trục ở chuột nhắt và bệnh lý thần kinh ở chuột cống bị bệnh tiểu đường tự phát.
Mecobalamin làm tăng quá trình tổng hơp myeline (tổng hơp phospholipid)
Mecobalamin giúp cho sự tổng hơp lecithin là thành phần chủ yếu của lipid của bao myeline, bằng cách gia tăng hoạt động tổng hơp methionin, do đó thúc đẩy quá trình tổng hơp myeline.
Mecobalamin phục hồi sự dẫn truyền sinap và bình thường hóa các yếu tố dẫn truyền thần kinh
Mecobalamin phục hồi sự cảm ứng điện thế bằng cách gia tăng sự kích thích sơi thần kinh trong dây thần kinh toa bị dập trên chuột cống thử nghiệm. Thêm vào đó, mecobalamin bình thường hóa nồng độ acetylcholine đã bị giảm ở mô não trên chuột cống đươc cho ăn với một chế độ thiếu choline.
DƯỢC ĐỘNG HỌC
Khi cho chuột uống 57Co-CH3B12, tính phóng xạ sau 72 giờ đã đươc tìm thấy theo thứ tự nồng độ giảm dần ở thận, tuyến thương thận, tụy, gan và dạ dày. Hoạt tính phóng xạ tương đối thấp ở cơ, tinh hoàn, não và tế bào thần kinh.
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: Các bệnh lý thần kinh ngoại biên.
CÁCH DÙNG: Viên nén : uống 1 viên, 3 lần/ngày sau bữa ăn.
Ống tiêm : tiêm bắp 1 ống, 3 lần/tuần.
Liều nên đươc điều chỉnh theo tuổi bệnh nhân và mức độ trầm trong của triệu chứng.
BẢO QUẢN
Dươc phẩm này không bền đối với ánh sáng, vì vậy nên đươc tồn trữ và bảo quản tránh ánh sáng.
TÁC DỤNG PHỤ: Không nên sử dụng thuốc liên tục trong nhiều tháng nếu không thấy có tác dụng sau một thời gian dùng thuốc.
TÁC DUNG NGOAI Ý
Ăn không ngon, buồn nôn, tiêu chảy hoặc những triệu chứng rối loạn tiêu hóa khác có thể xảy ra sau khi dùng thuốc.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: .

Leave a Reply