Livax

HÃNG SẢN XUẤT: Dong Il Pharm
NHÓM THUỐC: Gan mật
THÀNH PHẦN: viên nang 240 mg : vỉ 6 viên, hộp 90 viên.
THÀNH PHẦN
cho 1 viên
Polysaccharide của Coriolus versicolor 240 mg
DƯỢC LƯC
Coriolus versicolor polysaccharide là một protein polysaccharide chiết suất từ nấm Coriolus versicolor, là một chất kích thích miễn dịch đặc hiệu (tương tự BCG Baccilus-Calmette-Guerin hay Picibanil-Streptococal Preparation. OK 432). Polysaccharide này là một protein có khả năng khởi động kích thích miễn dịch đặc hiệu làm cho đáp ứng miễn dịch có hiệu quả ở những bệnh nhân suy giảm miễn dịch trong các trường hơp nhiễm virus, nhiễm khuẩn nặng, giảm bạch cầu… Qua cơ chế hoạt hóa bổ thể, do đó kích thích hoạt tính thực bào của đại thực bào và lympho T và B… dẫn đến tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
Livax phục hồi nhanh chóng các triệu chứng chủ quan như buồn nôn, nôn mửa và suy nhươc bằng cách bình thường hóa các SGOT, SGPT là dấu hiệu bất thường ở bệnh nhân bị viêm gan.
DƯỢC ĐỘNG HỌC
Công trình nghiên cứu của các tác giả Nhật Bản (Đại hoc TOKYO-Prefectural University Of Medicine) đã chứng minh Coriolus Versicolor Polysaccharide có tác dụng hoạt hóa bổ thể : với hiệu lực 15 phút sau khi uống và hiệu lực tối đa 60 phút.
Nồng độ trong máu :
[14C]Ketorolac-ATSO đươc giải phóng nhanh chóng vào máu. Sau khi uống thuốc 15 phút, 20% của hoạt động phóng xạ toàn phần đươc xác định trong máu.
Cũng như vậy, thuốc đươc nhanh chóng phóng thích vào thận và gan.
Phân bố :
ATSO đươc phân bố chủ yếu ở gan, dạ dày và ruột non.
Thải trừ :
Sau khi uống, tỷ lệ chất chuyển hóa và bài tiết ra ngoài vào giờ thứ 48 lần lươt là 50-60%, 29-30% liều dùng.
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: Các trình trạng viêm gan cấp và mãn, viêm gan siêu vi B : Cải thiện các triệu chứng lâm sàng như mệt mỏi, chán ăn, nôn, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa… và làm giảm nồng độ của SGOT và SGPT trong huyết tương.
Chỉ định cho tất cả các trường hơp có trình trạng suy giảm chức năng miễn dịch : nhiễm virus, nhiễm khuẩn nặng, giảm bạch cầu…
Phối hơp với hóa liệu pháp để kéo dài thời gian sống ở những bệnh nhân ung thư dạ dày, đại tràng, trực tràng (sau phẫu thuật cắt bỏ), ung thư phổi tế bào nhỏ.
CÁCH DÙNG: Liều thông thường người lớn : mỗi lần 1-2 viên, ngày 3 lần.
Trong viêm gan mạn liệu trình nên duy trì từ 1 đến 3 tháng.
Liều có thể điều chỉnh tùy theo tuổi và mức độ trầm trong của bệnh
TÁC DỤNG PHỤ: THẬN TRỌNG LÚC DÙNG
Cần thận trong khi dùng cho bệnh nhân bị loét dạ dày. Có khả năng thuốc gây xuất huyết dạ dày, do đó cần phải theo dõi sát các bệnh nhân này.
TÁC DUNG NGOAI Ý
Nổi mày đay, xuất huyết có thể xảy ra.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: .

Leave a Reply