Lanzap 30mg

Lanzap 30mgHÃNG SẢN XUẤT: Dr. Reddy’s Laborato
NHÓM THUỐC: Ưc chế bơm Proton
THÀNH PHẦN: viên nang 30 mg : vỉ 10 viên, hộp 10 vỉ.
THÀNH PHẦN
cho 1 viên
Lansoprazole 30 mg
DƯỢC LƯC
Lansoprazole làm giảm tiết acid dạ dày thông qua cơ chế tác động có tính chon loc cao. Nó cho sự ức chế phụ thuộc vào liều lương đặc hiệu trên enzym H+, K+- ATPase (bơm proton) trong tế bào viền. Do tác động lên giai đoạn cuối cùng của sự hình thành acid dịch vị, sự ức chế này có hiệu quả trên cả sự tiết acid cơ bản và sự tiết acid do bị kích thích bởi bất kỳ kích thích tạo acid nào. Lansoprazole không có tác động trên các thụ thể acetylcholin hay histamin và không quan sát đươc ảnh hưởng dươc lực có ý nghĩa nào ngoài các tác động đươc giải thích là do ảnh hưởng của lansoprazole trên sự tiết acid. Khởi phát tác động nhanh chóng và sự kiểm soát có hồi phục sự tiết acid dạ dày đạt đươc với liều dùng thuốc mỗi ngày một lần.
DƯỢC ĐỘNG HỌC
Lansoprazole dễ bị acid phân hủy và do đó đươc cho dùng dưới dạng viên bao tan trong ruột. Nồng độ lansoprazole tối đa trong huyết thanh (Cmax) là 0,75 dến 1,15 mg/l đạt đươc trong vòng 1,5 đến 2,2 giờ sau khi uống một liều 30 mg ở người tình nguyện khỏe mạnh. Dùng thuốc đồng thời với thức ăn làm trì hoãn việc hấp thu và giảm Cmax và độ khả dụng sinh hoc trong một vài nghiên cứu, tuy nhiên, các nghiên cứu khác lại không có sự thay đổi giá trị khả dụng sinh hoc. Sinh khả dụng của lansoprazole không bị ảnh hưởng bởi việc sử dụng thuốc kháng acid trước đó.
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: Lansoprazole đươc chỉ định trong điều trị ngắn hạn chứng loét tá tràng, loét dạ dày, viêm thực quản hồi lưu. Lansoprazole cũng hiệu quả trong việc điều trị hội chứng Zollinger Ellison.
CÁCH DÙNG: Lanzap đươc trình bày dưới dạng viên nang chứa các hạt bao tan trong ruột và thường đươc uống vào buổi sáng trước bữa ăn.
Liều khuyến cáo là 30 mg Lanzap mỗi ngày một lần.
Lanzap 15 hay 30 mg/ngày dùng trong 4 tuần nói chung đươc sử dụng trong điều trị ngắn hạn cho các bệnh nhân loét tá tràng.
Nên dùng Lanzap 30 mg/ngày trong 8 tuần để điều trị những bệnh nhân loét dạ dày hay viêm thực quản hồi lưu.
Ở những bệnh nhân bị các sang thương tái phát do điều trị bằng các chất đối kháng thụ thể histamin H2, lansoprazole có hiệu quả với liều 30 đến 60 mg/ngày trong 8 đến 12 tuần.
Trong hội chứng Zollinger Ellison, nên áp dụng liều lương Lanzap thích hơp cho từng người để đạt đươc lương acid dịch vị cơ bản tiết ra dưới 10 mmol/giờ.
QUÁ LIỀU
Không có thông tin về ảnh hưởng của việc quá liều ở người và do đó không thể đưa ra các khuyến cáo điều trị đặc hiệu.
BẢO QUẢN
Bảo quản nơi mát, khô và tối.
TÁC DỤNG PHỤ: THẬN TRỌNG LÚC DÙNG
Khi nghi ngờ có loét dạ dày, nên loại bỏ khả năng u ác tính do việc điều trị bằng lansoprazolecó thể giảm nhẹ các triệu chứng và làm chậm trễ chẩn đoán.
Sử dụng trong nhi khoa : Không có kinh nghiệm về sử dụng lansoprazole ở trẻ em.
LÚC CÓ THAI và LÚC NUÔI CON BÚ
Không nên dùng lansoprazole cho phụ nữ có thai hay những bà mẹ đang nuôi con bú.
TƯƠNG TÁC THUỐC
Lansoprazole ức chế một phần sự chuyển hóa oxy hóa của thuốc đươc chuyển hóa qua enzym cytochrome P450 tiểu nhóm IIC như diazepam và phenytoin.
Không có báo cáo về các tương tác đáng kể về mặt lâm sàng giữa lansoprazole và diazepam, propranolol, warfarin, prednisone, phenytoin hay theophylline.
TÁC DUNG NGOAI Ý
Lansoprazole đươc dung nạp tốt. Tác dụng ngoại ý thường gặp là tác dụng trên đường tiêu hóa (9%), đặc biệt là tiêu chảy. Tác dụng ngoại ý trên hệ thần kinh trung ương (6%), các rối loạn ở da (1,7%), và các triệu chứng trên đường hô hấp cũng đươc báo cáo. Tính dung nạp dài hạn của lansoprazole chưa đươc ghi nhận đầy đủ.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Không có chống chỉ định nào đươc biết với lansoprazole.

Leave a Reply