Voltaren Emulgel

Voltaren EmulgelHÃNG SẢN XUẤT: Novartis
NHÓM THUỐC: Kháng viêm Non Steroid
THÀNH PHẦN: kem bôi ngoài da (Voltaren Emulgel) 1% : ống 20 g.
THÀNH PHẦN
cho 100 g Voltaren Emulgel
Diclofénac, muối diéthylammonium 1,16 g
tương ứng : Diclofénac, muối Na 1,00 g
DƯỢC LƯC
Voltaren chứa muối natri diclofenac là một chất không steroid có tác dụng chống thấp khớp, giảm đau, chống viêm và hạ nhiệt.
Qua các thử nghiệm, người ta thấy rằng cơ chế tác dụng chủ yếu của diclofenac là gây ức chế quá trình sinh tổng hơp prostaglandine. Prostaglandine đóng vai trò chính trong việc gây viêm nhiễm, đau và sốt.
Trong bệnh thấp khớp, các đặc tính chống viêm, giảm đau của Voltaren đã đươc chứng minh qua các thử nghiệm lâm sàng, thuốc có tác dụng giảm đau trong các triệu chứng như : đau khi nghỉ, đau khi di chuyển, co cứng vào buổi sáng, hay trường hơp sưng tấy các khớp, cũng như cải thiện các chức năng của khớp.
Trong viêm sau chấn thương và sau phẫu thuật, Voltaren làm giảm nhanh các cơn đau tự phát hay khi vận động, và giảm sưng do viêm và chấn thương.
Voltaren Emulgel là một thuốc chống viêm và giảm đau có hiệu quả, đươc sử dụng ngoài da. Thuốc có thành phần hoạt chất tương đương với 1% diclofénac sodique. Dạng bào chế tương tự như một chất kem màu trắng, không gây nhờn. Thuốc thấm nhanh qua da, ngoài ra còn làm dịu và tươi mát làn da nhờ vào thành phần tá dươc có nước và alcool.
Voltaren Emulgel thể hiện đặc tính chống viêm và giảm đau trong các chứng viêm do chấn thương hoặc do thấp khớp qua việc làm giảm sưng và giảm đau nhanh chóng.
DƯỢC ĐỘNG HỌC
Hấp thu
Dạng bôi ngoài da :
Sau khi bôi tại chỗ Voltaren Emulgen, hoạt chất đươc hấp thu qua da. Sau khi bôi thuốc ở người tình nguyện khỏe mạnh và định lương nồng độ diclofénac và sản phẩm hydroxyle hóa ở nước tiểu, tỷ lệ hoạt chất đươc hấp thu qua da đươc ước lương trong khoảng 6% so với liều tương ứng đươc sử dụng bằng đường uống.
Phân phối
Dạng bôi ngoài da :
Sau khi bôi nhiều lần Voltaren Emulgel ở bệnh nhân bị viêm đa khớp và định lương nồng độ diclofénac ở mô bị viêm, ở hoạt dịch và ở màng hoạt dịch, kết quả cho thấy nồng độ hoạt chất tại đây cao hơn rất nhiều so với trong huyết tương, điều này cho thấy rằng thuốc đươc thấm tốt vào ổ viêm.
Chuyển hóa
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: Voltaren Emulgel :
Điều trị tại chỗ trong các trường hơp :
- dạng tại chỗ của thấp ngoài khớp như viêm gân màng hoạt dịch, hội chứng vai-bàn tay, viêm bao hoạt dịch ;
- thấp khớp tại chỗ, chủ yếu trong bệnh khớp ở các khớp ngoại biên và cột sống, bệnh lý ở quanh khớp ;
- viêm có nguồn gốc chấn thương ở gân, dây chằng, cơ và khớp, chủ yếu trong chứng bong gân, đụng giập và trật khớp.
CÁCH DÙNG: Voltaren Emulgel :
Bôi thuốc và thoa nhẹ mỗi lần từ 2 đến 4 g, 3 hoặc 4 lần/ngày.
Voltaren Emulgel có thể đươc phối hơp điều trị với các dạng Voltaren khác.
QUÁ LIỀU
TÁC DỤNG PHỤ: THẬN TRỌNG LÚC DÙNG
Không đươc bôi Voltaren Emulgel lên vết thương hoặc trên da đã bị trầy, cũng như không đươc bôi lên mắt hoặc niêm mạc.
LÚC CÓ THAI
Không dùng trong Voltaren đường toàn thân hay bôi ngoài da trong 3 tháng cuối của thai kỳ (do có nguy cơ nhiễm độc tim, phổi và thận trên thai nhi, nguy cơ kéo dài thời gian máu chảy ở mẹ và ở con).
LÚC NUÔI CON BÚ
TƯƠNG TÁC THUỐC
TÁC DUNG NGOAI Ý
Voltaren Emulgel :
Voltaren Emulgel thường đươc dung nạp tốt. Tuy nhiên một vài trường hơp có thể gây ngứa, sung huyết da, phát ban ở da hoặc cảm giác đau rát. Rất hiếm khi gây dị ứng cảm quang.
Nếu bôi Voltaren Emulgel lên vùng da rộng và trong thời gian dài, không loại trừ khả năng gây tác dụng toàn thân thứ phát.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Voltaren Emulgel :
Mẫn cảm với diclofenac, acid acetylsalicylic và các thuốc kháng viêm không steroid khác, cũng như đối với isopropanol hoặc với propyleneglycol.

Leave a Reply