Tears Naturale II

Tears Naturale II 15mlHÃNG SẢN XUẤT: Alcon Pharmaceutical
NHÓM THUỐC: Mắt
THÀNH PHẦN: Tears Naturale II :
dung dịch nhỏ mắt : lo 15 ml.
THÀNH PHẦN
cho 1 ml Tears Naturale II
Duasorb, hệ polymer tan trong nước chứa
Dextran 70 0,1%
Hydroxypropyl methylcellulose 2910 0,3%
Chất bảo quản : Polyquard (polyquaternium-1) 0,001%.
Tá dươc : sodium borate, potassium chloride, sodium chloride, nước cất. Có thể có chứa hydrochloric acid và/hoặc sodium hydroxide để điều chỉnh độ pH.
TÍNH CHẤT
Tears Naturale II là dung dịch nhỏ chống khô mắt duy nhất đươc bảo quản với Polyquad (polyquaternium) 0,001% – một chất bảo quản an toàn và không gây kích ứng. Những nghiên cứu in vitro đã cho thấy Polyquad tránh đươc đáng kể những tác động có hại cho tế bào biểu mô giác mạc gây nên bởi độc tính có thể có của các chất bảo quản ở trong các loại dung dịch thay thế nước mắt tự nhiên khác và tạo thuận lơi cho sự tăng sinh tế bào biểu mô giác mạc. Polyquad không gây ra phản ứng phụ ở 99% tổng số người đươc nghiên cứu và ở 97% tổng số người có tiền sử nhạy cảm với các chất bảo quản khác.
Tears Naturale Free chỉ khác Tears Naturale II ở một điểm là nó không chứa chất bảo quản. Ngoài ra, 2 sản phẩm này hoàn toàn giống hệt nhau về thành phần.
Tears Naturale II và Tears Natural Free mang lại cảm giác dễ chịu cho những bệnh nhân khô mắt và nhanh chóng làm giảm các triệu chứng khô mắt nhờ trong thành phần chứa hệ Polymer độc đáo có tác dụng thay thế cho chức năng của lớp mucin, độ pH giống với nước mắt tự nhiên, độ nhớt thấp và có tính đẳng trương.
Dung dịch vô trùng chỉ dùng để nhỏ mắt.
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: – Điều trị tạm thời các triệu chứng đỏ, đau, xốn mắt do khô mắt, ngăn chặn các kích ứng hơn nữa ở mắt.
- Điều trị tạm thời các khó chịu do tiếp xúc với gió và nắng.
- Rửa trôi các dị nguyên gây phản ứng dị ứng.
- Dùng đươc cho người đeo kính sát tròng.
CÁCH DÙNG: Tears Naturale II : nhỏ 1 – 2 giot vào mắt khi cần.
Tears Naturale Free : vặn hoàn toàn đầu ống ra, không đươc kéo. Nhỏ 1 – 2 giot khi cần. Để đóng lại, ấn đầu nắp vào đầu ống nhỏ rồi vặn lại. Ống thuốc sau khi đóng lại có thể rò rỉ do áp suất.
Vứt bỏ phần còn lại của ống thuốc sau 12 giờ kể từ khi mở.
Ba bước sử dụng thuốc :
1. Ngửa đầu ra sau
2. Để ngón tay bên dưới mắt và kéo nhẹ xuống cho đến khi tạo thành một túi hình chữ “V” giữa mắt và mi dưới.
3. Nhỏ 1 hay 2 giot vào túi hình chữ “V”. Cố gắng tránh chạm đầu ống thuốc nhỏ vào mắt.
BẢO QUẢN
Bảo quản ở nhiệt độ phòng.
TÁC DỤNG PHỤ: THẬN TRỌNG LÚC DÙNG
Tháo kính sát tròng trước khi dùng. Ngưng dùng thuốc và tham khảo ý kiến bác sĩ nếu thấy đau mắt, thay đổi thị lực, tiếp tục đỏ và kích ứng mắt, hoặc nếu thấy khó chịu hơn hay không giảm sau hơn 72 giờ dùng thuốc.
Không dùng thuốc nếu thấy thuốc bị đổi màu hoặc vẩn đục.
Để tránh vấy bẩn, không đươc để chạm bất cứ vật gì vào đầu ống nhỏ. Đậy nắp cẩn thận lo thuốc sau khi dùng. Để thuốc ngoài tầm với của trẻ em. Trong trường hơp vô tình nuốt phải, cần tìm bác sĩ hoặc liên lạc với cơ quan chuyên kiểm soát ngộ độc ngay lập tức.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: .

Leave a Reply