Provironum

ProvironumHÃNG SẢN XUẤT: Schering AG
NHÓM THUỐC: Nôi tiết
THÀNH PHẦN: viên nén : hộp 25 viên – Bảng B.
THÀNH PHẦN
cho 1 viên
Mesterolone 25 mg
DƯỢC LƯC
Provironum làm cân bằng sự thiếu hụt tạo androgen. Sự tạo androgen bắt đầu giảm từ từ khi tuổi càng cao. Do đó, Provironum thích hơp dùng để điều trị tất cả các tình trạng gây ra do thiếu tạo androgen nội sinh. Ở liều điều trị đươc khuyến cáo, Provironum không làm giảm sự tạo tinh trùng. Provironum đặc biệt đươc gan dung nạp tốt.
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: Giảm hiệu năng ở tuổi trung niên và tuổi già :
Những than phiền do thiếu androgen, như giảm hiệu năng, dễ mệt, thiếu tập trung, giảm trí nhớ, rối loạn về khả năng (libido), dễ bị kích thích, rối loạn giấc ngủ, trạng thái trầm cảm, và những than phiền về rối loạn thần kinh thực vật, có thể đươc khắc phục hay cải thiện nhờ dùng Provironum.
Rối loạn khả năng :
Rối loạn khả năng do thiếu androgen sẽ hết khi dùng Provironum. Nếu có các yếu tố khác là nguyên nhân chính hay các yếu tố khác góp phần gây ra những rối loạn này, Provironum có thể đươc dùng để hỗ trơ cho các biện pháp điều trị khác.
Thiểu năng sinh dục :
Sự tăng trưởng, phát triển và chức năng của các cơ quan đích phụ thuộc androgen đươc kích thích bởi Provironum. Provironum khởi phát sự phát triển của các đặc tính nam giới thứ phát trong những trường hơp thiếu androgen trước tuổi dậy thì.
Provironum loại bỏ các triệu chứng do thiếu androgen trong những trường hơp mất chức năng sinh dục xảy ra ở tuổi sau dậy thì.
Vô sinh :
Sự giảm tinh trùng và giảm tiết của tế bào Leydig có thể là nguyên nhân của vô sinh. Khi dùng Provironum, số lương và chất lương của tinh trùng cũng như nồng độ fructose trong lúc xuất tinh có thể đươc cải thiện hay trở về bình thường, do đó làm tăng cơ hội có con.
CÁCH DÙNG: Nuốt nguyên viên thuốc với nước.
Ngoại trừ những trường hơp đặc biệt, liều lương sau đây thường đươc khuyến cáo :
Giảm hiệu năng và rối loạn về khả năng :
Bắt đầu điều trị : 1 viên, 3 lần mỗi ngày. Sau khi đã đạt đươc sự cải thiện lâm sàng mong muốn có thể thử giảm liều.
Tiếp tục điều trị : 1 viên, 1 hoặc 2 lần mỗi ngày. Tùy theo loại và độ nặng của các than phiền, liều điều trị tiếp theo có thể đươc hiệu chỉnh theo các nhu cầu của từng người bệnh. Nên điều trị liên tục trong khoảng thời gian nhiều tháng.
Thiểu năng sinh dục cần điều trị liên tục :
Để giúp phát triển các đặc tính nam giới thứ phát : 1-2 viên, 3 lần/ngày trong nhiều tháng.
Liều duy trì : 1 viên, 2-3 lần/ngày thường là đủ.
Vô sinh – nhằm cải thiện số lương và chất lương tinh trùng :
1 viên, 2-3 lần/ngày cho một chu kỳ sinh tinh trùng, ví dụ khoảng 90 ngày. Nếu cần thiết, có thể điều trị lại sau một khoảng thời gian vài tuần.
Để đạt đươc nồng độ fructose cao hơn trong lúc xuất tinh trong trường hơp thiểu năng tế bào Leydig sau dậy thì : 1 viên, 2 lần/ngày trong nhiều tháng.
TÁC DỤNG PHỤ: THẬN TRỌNG LÚC DÙNG
Androgens không thích hơp để làm tăng sự phát triển cơ ở người khoẻ mạnh hoặc để tăng cường khả năng thể lực.
Provironum chỉ dùng cho nam giới.
Nên đều đặn thăm khám dự phòng tiền liệt tuyến.
Trong một số hiếm trường hơp u gan lành tính, hoặc cực hiếm là ung thư gan mà một số trường hơp lẻ tẻ quan sát đươc đã dẫn đến xuất huyết trong ổ bụng đe doa tính mạng sau khi dùng các chất nội tiết tố tương tự các chất có trong Provironum.
TƯƠNG TÁC THUỐC
Phenobarbital làm tăng chuyển hóa của androgen ở gan, do đó tác dụng của androgen bị giảm đi hoặc thời gian tác dụng ngắn lại.
TÁC DUNG NGOAI Ý
Trong một số trường hơp cá biệt, nếu xảy ra cương cứng thường xuyên hay kéo dài, nên giảm liều hoặc ngưng thuốc để tránh làm tổn thương dương vật.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Ung thư tiền liệt tuyến, tiền sử hoặc đang có u gan.

Leave a Reply