ProBoFex

HÃNG SẢN XUẤT: Wockhardt Limited
NHÓM THUỐC: Dinh dưỡng, chuyển hóa
THÀNH PHẦN: CÔNG THỨC:
Một viên PRBOFEX có chứa:
Sắt Amoni 60mg (dưới đạng Sắt Aminoat)
Vitamin B6 3mg
Vitamin B12 15 mcg
Acid Folic 1,5 mg
Tá dược: Lactose, Natri benzoat, Parafin đóng vđ1 viên trong những trường hợp thiếu máu, nồng độ hemoglobin trong máu sẽ giảm, dẫn đến việc suy giảm khả năng vận chuyển oxi của máu. Nó dẫn đến các triệu chứng như mệt mỏi, kiệt sức, giảm hiệu suất làm việc, không tập trung và thậm chí khó thở. Móng tay lưỡi và kết mạc xanh xao là một dấu hiệu cổ điển của thiếu máu nhưng lại không biểu lộ ở nhưng bệnh nhân thiếu máu nhẹ, những người có triệu chứng suy yếu toàn thân không đặc hiệu. Điều quan trọng là phải chẩn đoán xem bệnh nhân có bị thiếu máu hay không và bắt đầu điều trị thiếu máu càng sớm càng tốt thay vì sử dựng vitamin và thuốt bổ không đặc trị. Cần phải sử dụng đúng các loại thuốc tạo máu để điều trị đúng loại bệnh thiếu máu.
TÁC DỤNG:
Sắt aminoat là phức hợp sắt và acid amin. Sắt aminoat cung cấp 60 mg sắt nguyên tố .PROBOFEX chứa. Sắt Aminoat là dạng muối sắt giúp phục hồi lại nhanh chóng nồng độ hemoglobin trong máu và được dung nạp rất tốt. Pyridoxine (vitamin b6) cần cho sự tạo thành của haemolobin và trong việc sử dụng năng lượng của các hồng cầu.
Vitamin B12 và Acid Folic cần thiết cho sự tổng hợp nucleoprotein của các tế bào cơ thể, đặc biệt đối với hồng cầu.Những yếu tố này giúp cho sự trưởng thành của hồng cầu trong quá trình tạo hồng cầu .
PROBFEX chứa tất cả các thành phần gồm sắt ,Vitamin B12, Vitamin B6 và Acid Folic cần thiết cho sự tạo hồng cầu một cách có hiệu quả và đáp ứng yêu cầu của một thuốc tạo máu lý tưởng.
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: CHỈ ĐỊNH
PROBOFEX được chỉ định sử dụng trong các trường hợp sau.
1) Thiếu máu khi mang thai
2) Thiếu máu do rong kinh
3) Thiếu máu do nhiều thai hoặc phá thai
4) Thiếu máu do thiếu ăn và do nhiễm giun móc
5) Thiếu máu biểu lộ bởi suy nhược toàn thân
6) Thiếu máu do loét dạ dày,trĩ …
7) Thiếu máu sau phẫu thuật và sau chấn thương
8) Đang trong thời kỳ dưỡng bệnh
CÁCH DÙNG: 1 viên 1ngày
TÁC DỤNG PHỤ: TÁC DỤNG PHỤ:
Đôi khi có rối loạn tiêu hoá: chán ăn, nôn, buồn nôn, táo bón, thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải trong sử dụng thuốc.
TƯƠNG TÁC THUỐC: Không dùng các thuốc có chứa sắt với sữa, nước chè và cà phê vì có thể làm ảnh hưởng đến sự hấp thụ.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH:

Leave a Reply