Pediaflu

HÃNG SẢN XUẤT: Perrigo
NHÓM THUỐC: Giảm sổ mũi – cảm
THÀNH PHẦN: viên nén nhai : chai 24 viên.
THÀNH PHẦN
Pediaflu :
cho 1 viên
Acetaminophen 80 mg
Pseudoephedrine hydrochloride 7,5 mg
Dextromethorphan hydrobromide 2,5 mg
Chlopheniramine maleate 0,5 mg
Tá dươc : aspartame, dextrin, hương liệu, magnesium stearate, maltodextrin, mannitol, vi tinh thể cellulose, polysorbate 80, sodium lauryl sulphate, tinh bột và đỏ #7.
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: Giảm ho, nghẹt mũi, chảy mũi, đau hong, hắt hơi, đau nhức nhẹ, nhức đầu và sốt do cảm lạnh thông thường, dị ứng bụi hay phấn hoa hay các dị ứng đường hô hấp khác.
CÁCH DÙNG: Pediaflu
Tuổi Thể trong (kg) Liều lương
< 6 < 22 Tham khảo ý kiến bác sĩ 6 – 11 22 – 43 4 viên Tất cả các liều đều có thể lập lại mỗi 4-6 giờ, không đươc vươt quá 4 liều trong 24 giờ. QUÁ LIỀU Trong trường hơp vô ý quá liều, lập tức đến bác sĩ hay trung tâm kiểm soát độc chất. BẢO QUẢN Bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, trong khoảng 15-30°C. TÁC DỤNG PHỤ: CHÚ Ý ĐỀ PHÒNG Thuốc đươc bảo vệ trong vỉ. Giữ thuốc này và tất cả các thuốc khác tránh xa tầm với của trẻ em. THẬN TRỌNG LÚC DÙNG Không đươc vươt quá liều chỉ định. Nếu thấy bứt rứt, bồn chồn, chóng mặt hay mất ngủ, ngưng thuốc và tham khảo ý kiến bác sĩ. Nếu sốt kéo dài trên 3 ngày, hay nếu các triệu chứng không cải thiện sau 7 ngày, hay bị thêm triệu chứng mới hay có các triệu chứng mới xuất hiện kèm theo với sốt, tham khảo ý kiến của bác sĩ. Nếu đau hong nặng và kéo dài hơn 2 ngày, kèm theo hay sau đó bị sốt, nhức đầu kéo dài, nổi ban, buồn nôn hay nôn mửa, hỏi ý kiến của bác sĩ ngay lập tức. Không dùng thuốc này cho trẻ em hay người lớn có vấn đề về hô hấp như viêm phế quản mạn tính, ho do hút thuốc lá, khí phế thủng hay những trẻ em hay người lớn bị glaucome, bệnh tim, cao huyết áp, bệnh tuyến giáp, tiểu đường hay khó tiểu do phì đại tuyến tiền liệt mà không hỏi ý kiến bác sĩ trước. Thuốc có thể gây buồn ngủ. Các thuốc an thần và thuốc làm dịu thần kinh có thể làm gia tăng tác động gây buồn ngủ. Không dùng thuốc này cho trẻ em đang dùng các thuốc an thần hay thuốc làm dịu thần kinh mà không hỏi ý kiến bác sĩ trước. Ho kéo dài có thể là dấu hiệu của một bệnh trầm trong. Nếu ho kéo dài hơn 1 tuần, có khuynh hướng tái phát, hay nếu ho kèm theo sốt, nổi ban hay nhức đầu kéo dài, nên hỏi ý kiến bác sĩ. Không dùng thuốc này để điều trị ho kéo dài hay mạn tính như ho do hen phế quản hoặc nếu ho có đờm, trừ khi có ý kiến của bác sĩ. Đặc biệt với Pediaflu : Thuốc có thể gây kích động đặc biệt là ở trẻ em. Không dùng đồng thời với thuốc khác có chứa acetaminophen. LÚC CÓ THAI và LÚC NUÔI CON BÚ Giống như tất cả các thuốc khác, nếu bệnh nhân có thai hay đang cho con bú, nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc này. TƯƠNG TÁC THUỐC Không dùng đồng thời thuốc này cho trẻ đang sử dụng thuốc ức chế monoamine oxidase (IMAO) (một vài thuốc điều trị trầm cảm, bệnh tâm thần hay cảm xúc) hay trong vòng 2 tuần sau khi ngưng dùng IMAO. Nếu không chắc rằng trẻ đang dùng thuốc có IMAO hay không, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc. CHỐNG CHỈ ĐỊNH: .

Leave a Reply