Oxytocin 5UI

Oxytocin_injection_5_U_I_HÃNG SẢN XUẤT: Gedeon Richter
NHÓM THUỐC: Sinh dục
THÀNH PHẦN: dung dịch tiêm 5 UI/ml : ống 1 ml, hộp 100 ống – Bảng B.
THÀNH PHẦN
cho 1 ml thuốc tiêm
Oxytocine 5 UI
DƯỢC LƯC
Oxytocine tổng hơp hoạt động như ở hormon tự nhiên đươc sản xuất bởi thùy sau của tuyến yên, nhưng oxytocine tổng hơp không có các tác dụng phụ như các chế phẩm tự nhiên. Nó có giá trị cao trong sản khoa, do đặc tính thúc đẻ và tăng hoạt động co thắt tử cung một cách nhịp nhàng.
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: Thúc đẻ, đẻ khó, giai đoạn 1 và 2 của cuộc sinh đẻ. Phòng và kiểm soát sự xuất huyết nhau và xuất huyết do trơ tử cung. Bảo đảm sự co thắt tử cung trong trường hơp phẫu thuật lấy thai. Thời kỳ sinh đẻ, kìm chế sự thoái triển không hoàn toàn và sự xuất huyết. Trong trường hơp xảy thai không hoàn toàn và xảy thai kèm sốt. Khi xuất huyết phụ khoa xảy ra sau sinh thiết mô.
CÁCH DÙNG: Thường dùng để tiêm bắp. Nếu tiêm bắp không hiệu quả hoặc cần có hiệu quả tức thì, thì nên tiêm tĩnh mạch một cách từ từ. Liều tiêm tĩnh mạch hoặc tiêm bắp là 1-3 UI. Trong trường hơp phẫu thuật lấy thai, nên tiêm 5 UI vào cơ tử cung. Trong những trường hơp phụ khoa tiêm dưới da hoặc tiêm bắp 5-10 UI.
TÁC DỤNG PHỤ: CHÚ Ý ĐỀ PHÒNG và THẬN TRỌNG LÚC DÙNG
Bơm tiêm để trong cồn nên rửa bằng nước cất tiệt khuẩn để sạch cồn trước khi dùng bơm tiêm để lấy oxytocine từ trong ống thuốc.
TÁC DUNG NGOAI Ý
Những phản ứng bất lơi sau đây có gặp ở các bà mẹ : sốc phản vệ, loạn nhịp tim, xuất huyết sau khi sinh, nôn mửa, buồn nôn. Ở những bệnh nhân hen, sự co thắt phế quản có thể phát triển. Dùng thuốc quá liều hoặc quá mẫn cảm thuốc có thể dẫn đến kết quả làm tăng trương lực tử cung, co thắt, co thắt kiểu uốn ván, hoặc vỡ tử cung.
Có thể gặp những phản ứng bất lơi sau đây ở bào thai và trẻ em : nhịp tim chậm, loạn nhịp tim, hư hại não hoặc thần kinh trung ương vĩnh viễn. Điểm Apgar thấp 5 phút sau khi dùng thuốc.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Tỷ lệ giữa bào thai và xương chậu thiếu cân đối, ngôi ngang hoặc nghiêng, đe doa vỡ tử cung. Hẹp khung chậu.

Leave a Reply