Oflovid

HÃNG SẢN XUẤT: Santen Pharmaceutica
NHÓM THUỐC: Mắt
THÀNH PHẦN: dung dịch nhỏ mắt 3 mg/ml : lo nhựa chứa 5 ml.
THÀNH PHẦN
cho 1 ml
Ofloxacin 3 mg
pH 6,0-7,0
Áp lực thẩm thấu 0,95-1,15
Thành phần không hoạt tính : Không
MÔ TẢ
Dung dịch nhỏ mắt vô trùng, nước trong, vàng nhạt.
ĐẶC ĐIỂM
Dung dịch nhỏ mắt Oflovid là một chế phẩm nhãn khoa chứa ofloxacin, một dẫn chất quinolone có hoạt tính kháng khuẩn hoạt phổ rộng.
Dung dịch nhỏ mắt Oflovid có hoạt tính kháng khuẩn hoạt phổ rộng đối với các vi khuẩn Gram dương gồm cả các vi khuẩn yếm khí, vi khuẩn Gram âm, và có công hiệu cao đối với một số chứng nhiễm khuẩn phía ngoài mắt.
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: Viêm bờ mi, lẹo, viêm túi lệ, viêm kết mạc, viêm sụn mi, viêm giác mạc, loét giác mạc, nhiễm khuẩn sau mổ gây ra bởi các chủng vi khuẩn nhạy cảm với ofloxacin như Staphylococcus sp. (tụ cầu), Streptococcus sp. (liên cầu), Streptococcus pneumoniae (liên cầu viêm phổi), Micrococcus sp., Corynebacterium sp., Branhamella catarrhalis, Pseudomonas sp., Pseudomonas aeruginosa, Haemophilus sp. (H. influenzae, H. aegyptius [trực khuẩn Koch-Weeks]), Moraxella sp. (trực khuẩn Morax-Axenfeld), Serratia sp., Klebsiella sp., Proteus sp., Acinetobacter sp., vi khuẩn yếm khí (Propionibacterium acnes).
CÁCH DÙNG: Thông thường, mỗi lần nhỏ 1 giot, mỗi ngày 3 lần.
Liều lương có thể đươc điều chỉnh theo triệu chứng của bệnh nhân.
BẢO QUẢN
Bảo quản ở nhiệt độ phòng (1-30°C).
TÁC DỤNG PHỤ: CHÚ Ý ĐỀ PHÒNG
- Nhằm tránh khả năng xuất hiện vi khuẩn kháng thuốc, sau khi biết chắc là vi khuẩn mẫn cảm với thuốc, thời gian điều trị với thuốc này phải giới hạn ở yêu cầu tối thiểu cần để tiêu diệt sự nhiễm trùng.
- Tránh dùng kéo dài.
THẬN TRỌNG LÚC DÙNG
Đường dùng : Chỉ dùng để nhỏ mắt.
Khi dùng : Chỉ dẫn bệnh nhân cẩn thận không chạm vào chóp lo, nhỏ trực tiếp vào mắt để tránh nhiễm bẩn thuốc.
LÚC CÓ THAI và LÚC NUÔI CON BÚ
Chỉ dùng sản phẩm này cho phụ nữ có thai hoặc có khả năng có thai nếu lơi ích điều trị dự tính hơn hẳn rủi ro có thể xảy ra do dùng thuốc [Độ an toàn của thuốc này trong quá trình mang thai chưa đươc xác định].
TÁC DUNG NGOAI Ý
Phản ứng phụ đối với thuốc này đươc báo cáo ở 44 trong số 13.329 bệnh nhân đươc đánh giá trước và sau khi dùng thuốc (0,33%). Phản ứng phụ chính là kích ứng mắt ở 11 bệnh nhân (0,08%), ngứa mí mắt ở 8 bệnh nhân (0,06%), viêm bờ mi ở 6 bệnh nhân (0,05%), xung huyết kết mạc ở 5 bệnh nhân (0,04%), đau mắt ở 5 bệnh nhân (0,04%), sưng mí mắt ở 5 bệnh nhân (0,04%), v.v. [Vào cuối giai đoạn tái kiểm tra].
Phản ứng phụ có ý nghĩa lâm sàng : (“hiếm gặp” : < 0,1% ; "ít xảy ra" : 0,1% - < 5% ; không biểu hiện đặc hiệu : ³ 5% hoặc tần suất không rõ. Shock : Hiếm khi có thể gặp các triệu chứng shock như buồn nôn, lạnh chân tay và khó thở. Nếu các triệu chứng này xuất hiện, phải ngưng dùng thuốc và có những biện pháp xử trí thích hơp. Phản ứng phụ khác : Nếu có những phản ứng phụ sau đây, biện pháp thích hơp là phải ngưng dùng thuốc. . 5%> ³0,1% < 0,1% Tăng mẫn cảm – Ban, mề đay, ngứa, mí mắt đỏ hoặc sưng Mắt Kích ứng Xung huyết kết mạc, thương tổn giác mạc như viêm giác mạc khuếch tán nông CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Không đươc dùng dung dịch nhỏ mắt Oflovid đối với các bệnh nhân sau đây : Bệnh nhân có tiền sử tăng mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc này hay bất kỳ kháng sinh quinolone nào.

Leave a Reply