Norash

NorashHÃNG SẢN XUẤT: Raptakos Brett
NHÓM THUỐC: Da – Lông – Móng – Tóc
THÀNH PHẦN: kem bôi ngoài da : tuýp 20 g.
THÀNH PHẦN
Oxyde kẽm 7,5% (tt/tt)
Calamine 1,5% (tt/tt)
Cetrimide 1,125% (tt/tt)
Dimethicone 20 20% (tt/tt)
DƯỢC LƯC
Oxyde kẽm là một chất làm se da nhẹ và đươc dùng như là một thuốc bôi tại chỗ để làm dịu và bảo vệ da khi bị trầy xướt.
Calamine có tác dụng làm se da, chống ngứa và sát trùng nhẹ. Thuốc đươc dùng trong nhiều trường hơp bệnh da khác nhau như cháy nắng, chàm và mày đay với tác dụng như là một thuốc làm dịu và bảo vệ da.
Cetrimide đươc xem là một chất có “hoạt tính bề mặt”. Phân tử cation đươc thu hút vào tế bào vi khuẩn xâm nhập và đươc hấp thụ qua màng tế bào. Đây hình như là nơi tác dụng chủ yếu của thuốc. Cetrimide đươc chỉ định dùng làm sạch và sát trùng vết thương, phỏng và ngoài da.
Các dimethicone là các chất không thấm nước và có sức căng bề mặt thấp. Các chất này đươc dùng trong các chế phẩm bôi để làm lớp bảo vệ ngoài da chống lại các chất kích thích da có tính tan trong nước. Các loại kem có chứa dimethicone đươc dùng để phòng ngừa loét do cấn (mãn mục) và hăm lở da. Dimethicone cũng đươc dùng bôi tại chỗ như là chất băng các vết thương.
Kem Norash là một phối hơp hơp lý giữa oxyde kẽm, calamine, cetrimide và dimethicone. Vì Norash có tất cả các thành phần nêu trên nên thuốc có tác dụng làm se da, chống ngứa, sát trùng và bảo vệ da.
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: Viêm da tiếp xúc và kích ứng. Loét do cấn (mãn mục). Loét chân ở bệnh nhân tiểu đường. Phỏng nhẹ. Đứt da, vết thương, vết côn trùng chích đốt, nứt nẻ chân tay. Ngứa không đặc hiệu. Bảo vệ vết thương sau khi mở thông hồi tràng. Cháy nắng. Làm giảm triệu chứng ngứa quanh hậu môn ở bệnh nhân trĩ.
CÁCH DÙNG: Bôi nhẹ nhàng lên vùng bị tổn thương ít nhất ba lần mỗi ngày hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nên dùng nước rửa sạch vùng bị tổn thương trước khi bôi. Tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu bệnh vẫn kéo dài.
TÁC DỤNG PHỤ: THẬN TRỌNG LÚC DÙNG
Chỉ dùng bôi ngoài.
TƯƠNG TÁC THUỐC
Không có báo cáo.
TÁC DUNG NGOAI Ý
Không có báo cáo.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Tăng nhạy cảm với oxyde kẽm, cetrimide, calamine hay dimethicone.

Leave a Reply