Nimesol

HÃNG SẢN XUẤT: Asia Pharm – Korea
NHÓM THUỐC: Kháng viêm Non Steroid
THÀNH PHẦN: viên nén 100 mg : hộp 100 viên.
THÀNH PHẦN
cho 1 viên
Nimesulide 100 mg
DƯỢC LƯC
Nimesulide là một thuốc kháng viêm không steroid có cấu trúc mới (hơp chất sulfonanilide) có tác động ức chế sự tổng hơp prostaglandin ở mức độ yếu nhưng có tác động ức chế chức năng bạch cầu cả in vitro và sau khi dùng đường uống. Tác động ức chế này đặc biệt đáng chú ý đối với sự đáp ứng oxy hóa của các bạch cầu hạt và đối với sự phóng thích các chất trung gian bởi những bạch cầu này và các loại bạch cầu khác. Ngoài ra, nimesulide có thể ức chế hoạt động của men metalloproteinase của sụn bào khớp. Nimesulide chứng tỏ một khả năng kháng viêm tương đương hoặc mạnh hơn indomethacine, diclofenac, piroxicam và ibuprofen.
DƯỢC ĐỘNG HỌC
Nimesulide đươc hấp thu nhanh chóng sau khi dùng đường uống (đạt nồng độ cao nhất trong huyết tương trong vòng 1 đến 4 giờ). Thuốc gắn kết mạnh với protein huyết tương (> 95%). Thời gian bán thải trung bình khoảng 3 giờ. Nimesulide đươc chuyển hóa chủ yếu thành dẫn xuất 4-hydroxy. Chất chuyển hóa chủ yếu đươc bài tiết bởi thận (> 80%), còn lại theo đường phân (20%).
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: Thuốc đươc chỉ định trong những trường hơp :
Đau bụng kinh, viêm nhu mô răng, viêm xương khớp (bệnh khớp thoái hóa), viêm đa khớp dạng thấp, viêm đường hô hấp trên cấp tính, đau sau phẫu thuật.
CÁCH DÙNG: Liều cho người lớn : 50-100 mg ( 1/2-1 viên) nimesulide uống 2 lần mỗi ngày. Nếu cần thiết, có thể dùng 200 mg (2 viên) nimesulide 2 lần mỗi ngày.
Liều dùng nên đươc điều chỉnh tùy theo tuổi hoặc mức độ của triệu chứng.
TÁC DỤNG PHỤ: THẬN TRỌNG LÚC DÙNG
- Phải dùng thuốc cẩn thận ở những bệnh nhân bị bệnh chảy máu hoặc bệnh lý ở phần trên dạ dày, và những bệnh nhân đang đươc điều trị với thuốc kháng đông hoặc thuốc hủy tiểu cầu.
- Trong trường hơp dùng thuốc đồng thời với những thuốc làm hạn chế tính ổn định của dạ dày, phải dùng thuốc với sự theo dõi nghiêm ngặt của bác sĩ.
- Đã có báo cáo rằng các thuốc giảm đau kháng viêm không steroid khác gây ra những thay đổi ở mắt. Nếu những rối loạn ở mắt xảy ra, phải ngưng dùng thuốc và đi khám mắt.
- Sử dụng thận trong ở người già, đặc biệt người già yếu.
TÁC DUNG NGOAI Ý
- Đường tiêu hóa : thỉnh thoảng có nóng rát nhẹ và thoáng qua ở vùng thương vị ; buồn nôn và đau bụng có thể xảy ra.
- Da : ban xuất huyết dị ứng có thể xảy ra nhưng hiếm gặp.
- Tác dụng ngoại ý khác : chóng mặt, tình trạng đờ đẫn, ban đỏ tiết dịch đa dạng, hội chứng Stevens-Johnson, loét dạ dày, chảy máu tiêu hóa, thủng đường tiêu hóa và phân có máu có thể xảy ra.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: – Loét dạ dày, rỉ máu dạ dày.
- Quá mẫn với thuốc giảm đau kháng viêm không steroid.
- Phụ nữ có thai, cho con bú và trẻ em.

Leave a Reply