Geldene 0,5%

HÃNG SẢN XUẤT: Pfizer International
NHÓM THUỐC: Kháng viêm Non Steroid
THÀNH PHẦN: gel dùng ngoài da 0,5% : ống 50 g.
THÀNH PHẦN
cho 100 g
Piroxicam 500 mg
(Ethanol 95%) (25 g)
DƯỢC LƯC
Piroxicam là thuốc kháng viêm không stéroide thuộc ho oxicam.
Dùng xoa bóp ngoài da, piroxicam có tác dụng kháng viêm và giảm đau.
DƯỢC ĐỘNG HỌC
Ở người, sau khi bôi liều duy nhất 3 g Geldène (tương ứng 15 mg piroxicam) và lau phần dư sau 8 giờ, đỉnh hấp thu trong huyết tương trung bình là 147 ng/ml, đạt đươc khoảng 23 giờ sau khi bôi thuốc, chiếm tỉ lệ 1/15 so với uống cùng liều.
Sau khi bôi 2 g gel, 2 lần/ngày (tương ứng với liều hàng ngày là 20 mg piroxicam), các nồng độ trong huyết tương ở tình trạng cân bằng đạt đươc từ 300 đến 400 ng/ml tương ứng khoảng 5% so với nồng độ quan sát đươc khi dùng 20 mg piroxicam bằng đường uống hoặc tiêm bắp. Như đối với dạng uống, thời gian bán hủy trong huyết tương khoảng 50 giờ.
Một lương lớn đươc đào thải qua nước tiểu dưới dạng chuyển hóa.
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: Geldène đươc chỉ định trong trường hơp viêm và đau trong thoái hóa khớp, sau chấn thương hoặc các rối loạn cấp tính của hệ cơ xương như viêm gân, viêm bao gân, viêm quanh khớp, bong gân, đau thắt lưng.
CÁCH DÙNG: Dùng ngoài da.
Bôi thuốc lên chỗ tổn thương và xoa nhẹ 2-4 lần/ngày với lương tương ứng 15-20 mg piroxicam/ngày.
TÁC DỤNG PHỤ: CHÚ Ý ĐỀ PHÒNG
Nếu có phản ứng da tại chỗ phải ngưng thuốc ngay và chuyển sang chế độ điều trị cần thiết khác. Không bôi lên mắt, niêm mạc, vết thương hở.
THẬN TRỌNG LÚC DÙNG
Không dùng dưới lớp băng bít.
LÚC CÓ THAI và LÚC NUÔI CON BÚ
Mặc dù không có tác động sinh quái thai của piroxicam dùng đường uống khi thử nghiệm trên động vật nhưng tính an toàn trong thời kỳ mang thai và cho con bú chưa đươc xác định. Không nên sử dụng piroxicam cho phụ nữ có thai và cho con bú.
TÁC DUNG NGOAI Ý
Phản ứng dị ứng tại chỗ (ngứa, đỏ da, ban, da tróc vẩy) hiếm gặp. Da hơi có màu vàng thoáng qua, có thể gây bẩn quần áo nếu không xoa cho tan hết gel.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Không sử dụng Geldène ở những bệnh nhân nhạy cảm với dạng gel hoặc piroxicam dưới bất kỳ dạng bào chế nào, không sử dụng với bệnh nhân có phản ứng chéo với aspirine và các kháng viêm không stéroide khác.
Không sử dụng Geldène ở những bệnh nhân khi dùng aspirine và các kháng viêm không stéroide khác có các triệu chứng như hen, viêm mũi, phù hoặc nổi mề đay.

Leave a Reply