Fugacar

HÃNG SẢN XUẤT: Janssen Pharmaceutic
NHÓM THUỐC: Giun sán
THÀNH PHẦN: viên nén vị ngot trái cây nhai đươc 500 mg : hộp 1 viên.
THÀNH PHẦN
cho 1 viên
Mébendazole 500 mg
DƯỢC LƯC
Fugacar ức chế việc tạo thành các vi cấu trúc hình ống ở giun làm cho giun bị cạn kiệt glucose.
- Vi sinh vật hoc : Fugacar có hoạt tính kháng giun mạnh đối với các loại giun tròn.
Fugacar có hiệu quả đối với giun đũa (Ascaris lumbricoides), giun tóc (Trichiuris trichiura), giun móc (Ancylostoma duodenale, Necator americanus), giun kim (Enterobius vermicularis) và giun lươn (Strongyloides stercoralis).
DƯỢC ĐỘNG HỌC
Fugacar và chất chuyển hóa bậc một của nó là 2-amine. Tất cả các chất chuyển hóa không có hoạt tính kháng giun. Ở người, khoảng 2 % liều uống Fugacar đươc thải ra trong nước tiểu và phần còn lại đươc thải qua phân dưới dạng hoạt chất không đổi hoặc chất chuyển hóa bậc một.
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: Fugacar đươc chỉ định cho việc điều trị các trường hơp nhiễm một hoặc nhiều loại giun sau : giun đũa, giun tóc, giun móc, giun kim và giun lươn.
CÁCH DÙNG: Cùng một liều dùng cho người lớn và trẻ em trên 2 tuổi.
Có thể nhai viên thuốc trước khi nuốt, hoặc nghiền nhỏ rồi trộn với thức ăn.
Các trường hơp nhiễm một hay nhiều loại giun sau : giun đũa, giun móc, giun tóc, giun kim : uống 1 viên duy nhất Fugacar 500 mg.
Trong trường hơp tai biến quá liều, có thể có các triệu chứng tiêu hóa kéo dài trong một vài giờ. Nên gây nôn và gây xổ.
TÁC DỤNG PHỤ: THẬN TRỌNG LÚC DÙNG
- Phát sinh ung thư, phát sinh đột biến : Trong thử nghiệm sinh ung thư trên chuột nhắt và chuột cống, không thấy tác dụng sinh ung thư ở liều cao đến 40 mg/kg dùng hàng ngày trong hơn 2 năm. Các thử nghiệm đột biến trội gây tử vong (dominant lethal mutation test) trên chuột cho thấy không có khả năng sinh đột biến ở liều duy nhất cao đến 640 mg/kg. Thử nghiệm tinh bào (spermatocyte test), thử nghiệm chuyển đoạn F1 (F1 translocation test) và thử nghiệm Ames đều chứng tỏ không có tính chất sinh đột biến.
- Sử dụng ở trẻ em dưới 2 tuổi : Thuốc chưa đươc nghiên cứu rộng rãi ở trẻ em dưới 2 tuổi, vì vậy cần cân nhắc giữa lơi ích dùng thuốc và nguy cơ khi cho trẻ em dưới 2 tuổi dùng thuốc này.
LÚC CÓ THAI
Vì độ an toàn của Fugacar trong thai kỳ chưa đươc xác định, không nên dùng thuốc này cho phụ nữ mang thai ở 3 tháng đầu.
TÁC DUNG NGOAI Ý
Trong trường hơp nhiễm quá nhiều giun, đau bụng và tiêu chảy thoáng qua có thể xảy ra khi nhiều giun đươc tống ra ngoài.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Bệnh nhân mắc bệnh gan,PNCT,cho bú,trẻ<24tháng

Leave a Reply