Fucidin

HÃNG SẢN XUẤT: Leo Pharma Asia
NHÓM THUỐC: Da – Lông – Móng – Tóc
THÀNH PHẦN: kem bôi ngoài da 2% : ống 5 g, 15 g.
THÀNH PHẦN
cho 1 g kem
Acid fusidic 20 mg
DƯỢC LƯC
Fucidin là thuốc kháng khuẩn tại chỗ sử dụng ngoài da, có hoạt chất chính là acid fucidic có cấu trúc steroid, thuộc nhóm fusinadines.
Fucidin có tác dụng diệt khuẩn chủ yếu trên các mầm bệnh vi khuẩn thường gây các nhiễm trùng ngoài da.
DƯỢC ĐỘNG HỌC
Acid fusidic có đặc tính đồng thời thân nước và thân mỡ nên thấm rất tốt vào da, tới những lớp sâu của da và hiện diện trong tất cả các lớp mô da và dưới da.
Fusidin thích hơp cho những trường hơp nhiễm trùng da ở nông và sâu.
Fusidin dạng kem và thuốc mỡ khi sử dụng không vấy thuốc trên da, không làm vấy bẩn.
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: Fucidin đươc chỉ định để điều trị nhiễm trùng da do tụ cầu trùng, liên cầu trùng và các vi sinh vật khác nhạy cảm với Fucidin. Chỉ định quan trong nhất là : chốc, viêm nang lông, vết thương nông, bệnh nấm do Corynebacterium minutissimum, nhot, viêm nang râu, vết thương do chấn thương hoặc phẫu thuật, vết bỏng, cụm nhot, viêm tuyến mồ hôi, vết loét do giãn tĩnh mạch, viêm quanh móng, và trứng cá thường.
CÁCH DÙNG: Kem và thuốc mỡ.
Thoa Fucidin lên vùng thương tổn 2-3 lần/ngày, thường dùng trong 7 ngày, ngoại trừ điều trị trứng cá, thời gian điều trị cần lâu hơn tùy theo bản chất của bệnh này. Có thể băng hoặc không băng vùng thương tổn.
TÁC DỤNG PHỤ: THẬN TRỌNG LÚC DÙNG
Chỉ dùng ngoài da, không bôi lên mắt, thời gian điều trị nên giới hạn trong vòng 7 ngày, ngoại trừ trường hơp điều trị mụn trứng cá, để tránh hiện tương chon loc chủng vi khuẩn nhạy cảm.
TÁC DUNG NGOAI Ý
Fucidin đươc dung nạp rất tốt. Có một tần suất rất nhỏ xảy ra phản ứng tăng mẫn cảm với thuốc.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: .

Leave a Reply