Flucinar

HÃNG SẢN XUẤT: Jelfa S.A.
NHÓM THUỐC: Cocticoid dùng ngoài
THÀNH PHẦN: gel bôi ngoài da 0,025% : tube 15 g. (III)
THÀNH PHẦN
cho 1 g Flucinar gel
Fluocinolone acétonide 0,25 mg
Tá dươc : methyl hydroxybenzoate, propyl hydroxybenzoate, ethyl acol 95°.
DƯỢC LƯC
Chế phẩm có chứa fluocinolone acétonide – glycocorticostéroide tổng hơp với 2 nguyên tử fluor trong phân tử. Thuốc có tác dụng chống viêm tại chỗ mạnh, chống xuất tiết và chống ngứa. Thuốc ức chế gián phân trong sự phân chia thường có ở tế bào, do vậy nó đươc sử dụng chữa bệnh u sùi và vẩy nến.
Chất dẫn trong chế phẩm của gel làm cho thuốc dễ hấp thu qua da, không bám dính vào quần áo, không làm nhờn bẩn nơi bôi thuốc. Dạng gel của thuốc làm chế phẩm đặc biệt thuận lơi cho điều trị các phần da có lông tóc moc dày và trong trường hơp dung nạp kém các loại thuốc kem và mỡ.
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: – Bệnh vẩy nến (đặc biệt vùng da đầu).
- Bệnh da tiết bã nhờn (đặc biệt vùng da đầu).
- Liken phẳng.
- Ngứa sẩn.
- Eczema.
CÁCH DÙNG: Bôi mỗi ngày một lần, bôi rộng thành một lớp mỏng trên bề mặt tổn thương. Trong trường hơp có tổn thương nặng, trong thời gian đầu bôi hai lần trong ngày. Thuốc không đươc sử dụng kéo dài quá 3-4 tuần.
TÁC DỤNG PHỤ: THẬN TRỌNG LÚC DÙNG
Trong trường hơp khô da đầu và có cảm giác căng da thì dùng dầu salicylate 5% để làm mềm da. Khi dùng Flucinar dài ngày, trên vùng bị tổn thương rộng, phải thận trong để tránh hấp thu một luơng lớn corticoide gây ảnh hưởng toàn thân. Cần cân nhắc trong điều trị cho bệnh nhân đái đường và phụ nữ có thai. Chế phẩm không đươc dùng trên da mặt, da cổ và vùng tầng sinh môn và không dùng cho trẻ em còn bú. Thận trong với các nếp gấp ở da của người quá béo vì sau một vài tuần điều trị liên tục có thể có sự biến đổi da, rạn da, teo da xuất hiện.
TÁC DUNG NGOAI Ý
Sử dụng lâu ngày có thể gây tổn thương tại chỗ ở da. Đôi khi da bị kích ứng và nhiễm trùng thứ phát.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Trứng cá đỏ, trứng cá tuổi dậy thì, giang mai, lao da, bệnh da do nấm và virus, ung thư da,

Leave a Reply