Exomuc

HÃNG SẢN XUẤT: Bouchara
NHÓM THUỐC: Long đờm
THÀNH PHẦN: cốm pha hỗn dịch uống 200 mg : hộp 30 gói.
THÀNH PHẦN
cho 1 gói
Acétylcystéine 200 mg
(Aspartam)
DƯỢC LƯC
1. Acétylcystéine có tác dụng điều hòa sự tiết đàm kiểu làm tiêu đàm, tác động lên pha gel của đàm bằng cách cắt đứt cầu disulfure của các glycoprotéine.
2. Acétylcystéine chống sự oxy hóa của các gốc tự do sinh ra do viêm nhiễm, tổn thương hay từ ngoài vào bằng cách trung hòa hoặc trực tiếp hoặc gián tiếp qua chất chuyển hóa của nó là glutathion, giúp tăng cường cơ chế bảo vệ tự nhiên đường hô hấp và kháng viêm.
3. Acétylcystéine có tác động hiệp lực với các kháng sinh (amoxicilline, doxycycline, macrolide, pénicilline, cephalosporine…), giúp diệt khuẩn hữu hiệu và nhanh chóng.
4. Acétylcystéine ngăn tích tụ Ca++ nội bào, chống kích thích co thắt phế quản.
DƯỢC ĐỘNG HỌC
Sau khi uống thuốc, acétylcystéine đươc hấp thu nhanh. Mô phổi và các dịch tiết phế quản có ái lực đặc biệt đối với acétylcystéine, nồng độ có hiệu lực của thuốc đạt đươc khoảng 3 giờ sau khi uống thuốc.
Acétylcystéine và các chất chuyển hóa chủ yếu đươc bài tiết qua thận.
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: – Bệnh phổi : viêm phế quản-phổi, viêm khí phế quản cấp và mãn, phòng ngừa các biến chứng hô hấp ở bệnh nhân nhiễm khuẩn, đa tiết phế quản, khí phế thủng.
- Bệnh tai mũi hong : viêm xoang, viêm mũi, viêm hong, viêm tai thanh dịch,…
CÁCH DÙNG: Hòa tan thuốc trong 1/2 ly nước.
Người lớn/Trẻ em trên 7 tuổi :1 gói, 3 lần/ngày.
Trẻ em 2-7 tuổi :1 gói, 2 lần/ngày.
Trẻ em < 2 tuổi : 1/2 gói, 2 lần/ngày. TÁC DỤNG PHỤ: THẬN TRỌNG LÚC DÙNG Nên thận trong khi điều trị cho bệnh nhân bị loét dạ dày-tá tràng. LÚC CÓ THAI Các kết quả nghiên cứu trên động vật cho thấy thuốc không có tác dụng gây quái thai. Tuy nhiên không thể áp dụng các số liệu này cho người, do đó cần thận trong khi kê toa cho phụ nữ mang thai. LÚC NUÔI CON BÚ Tránh dùng do thiếu số liệu về sự bài tiết qua sữa mẹ. TÁC DUNG NGOAI Ý Ở liều cao, có thể bị hiện tương không dung nạp thuốc : đau dạ dày, buồn nôn, tiêu chảy. Nên giảm liều trong trường hơp này. CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Phénylcétone niệu (do có aspartam trong thành phần của thuốc).

Leave a Reply