Eurax 20g

HÃNG SẢN XUẤT: Pháp
NHÓM THUỐC: Da – Lông – Móng – Tóc
THÀNH PHẦN: kem bôi ngoài da 10 % . cho 100 g kem
Crotamiton 10 g
DƯỢC LƯC
Eurax có tác dụng lên nhiều dạng ngứa khác nhau. Thuốc có tác dụng chống ngứa nhanh và duy trì trong khoảng 6 giờ. Nhờ sử dụng Eurax, sẽ tránh đươc các sang thương gây ngứa và do đó giảm nguy cơ bị nhiễm trùng thứ phát. Eurax có tác dụng diệt cái ghẻ và tác dụng kìm khuẩn đối với liên cầu khuẩn và tụ cầu khuẩn, do đó rất tốt khi đươc dùng để điều trị bệnh ghẻ ngứa bị bội nhiễm có mủ. Eurax cũng đươc chứng minh rất có hiệu quả chống lại tác nhân gây bệnh chấy rận (Pediculus capitis).
Eurax thấm tốt qua da sau khi đươc thoa nhẹ ; thuốc không có chất mỡ và không để lại vết bẩn sau khi sử dụng. Dạng thuốc nước thích hơp cho các sang thương ở vùng có lông hoặc hở, hoặc sang thương có rỉ dịch.
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: Ngứa do nhiều nguồn gốc khác nhau như ngứa vô căn, ngứa ở người già, ngứa vùng hậu môn-sinh dục, ngứa do dị ứng, vàng da, tiểu đường và các vết đốt do côn trùng. Trị chí, rận.
CÁCH DÙNG: w Ngứa : Thoa kem hoặc lotion 2-3 lần/ngày lên chỗ ngứa cho đến khi hết ngứa. Nếu chứng ngứa vẫn dai dẳng, có thể dùng lâu ngày hơn, do Eurax đươc dung nạp tốt qua da. Trường hơp tự dùng thuốc, cần tham vấn bác sĩ nếu chứng ngứa vẫn dai dẳng sau 5 ngày điều trị.
w Ghẻ ngứa : Sau khi ngâm rửa trong nước nóng và lau khô, thoa nhẹ Eurax trên toàn thân (trừ ở mặt và da đầu) cho đến khi thuốc thấm hoàn toàn. Thoa thuốc mỗi ngày một lần, nên vào buổi tối, trong 3 đến 5 ngày tùy theo kết quả điều tri, cần lưu ý quan sát những nơi mà cái ghẻ đặc biệt ưa thích như ở kẽ ngón tay, kẽ ngón chân, cổ tay, nách, cơ quan sinh dục. Ở vùng da có mủ, có thể đắp một lớp băng có thoa Eurax. Trong thời gian điều trị, có thể tắm trước mỗi lần dùng thuốc. Sau khi ngưng điều trị, cần tắm thật kỹ và thay toàn bộ mùng màn và quần áo.
Ở trẻ nhỏ, không bao giờ đươc dùng quá 1 lần/ngày.
w Bệnh chấy rận ở da đầu : Ngày đầu tiên, gội đầu thật kỹ bằng nước nóng và dầu gội đầu, sau đó lau khô. Tiếp theo, thoa Eurax dạng lotion với lương vừa đủ, thoa nhẹ lên da đầu và lên tóc, đặc biệt ở vùng gáy và xung quanh tai. Khi thoa thuốc nên nhắm mắt hoặc che mắt lại để tránh tiếp xúc với thuốc. Sau đó, không rửa, để khô tóc tự nhiên và không gội đầu trước 24 giờ. Ở trẻ em, che đầu bằng một miếng khăn sau khi đã thoa thuốc để tránh cho thuốc tiếp xúc với ngón tay, qua đó sẽ vào mắt và gây kích ứng.
Từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 7, gội đầu thật kỹ mỗi ngày bằng nước nóng và dầu gội đầu. Chải trứng chấy rận khi tóc còn ướt bằng lươc thật khít đã đươc ngâm trước trong nước giấm.
Ngày thứ 8, kiểm tra thật kỹ tóc và da đầu. Chỉ điều trị tiếp tục một đơt nữa khi phát hiện còn chấy, rận hoặc trứng chấy rận. Sau khi điều trị, chỉ dùng chăn màn và quần áo thật sạch.
TÁC DỤNG PHỤ: THẬN TRỌNG LÚC DÙNG
Không để thuốc tiếp xúc với kết mạc. Nếu vô tình để thuốc thuốc dính vào mắt, phải rửa sạch với nước. Dạng kem không đươc chỉ định trong các bệnh viêm da cấp tính, có dịch rỉ, cũng không đươc dùng trên các vết thương ngoài da do thuốc có thể vào đường toàn thân.
LÚC CÓ THAI
Không nên dùng Eurax trong thời gian mang thai, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ, do kinh nghiệm điều trị còn hạn chế.
LÚC NUÔI CON BÚ
Không biết đươc hoạt chất có đươc bài tiết qua sữa mẹ hay không. Dầu sao đi nữa, khi cho con bú bằng sữa mẹ cần tránh bôi thuốc lên đầu vú và vùng da xung quanh.
TÁC DUNG NGOAI Ý
Eurax đươc dung nạp tốt. Chỉ một vài trường hơp ngoại lệ gây kích ứng da hoặc dị ứng do tiếp xúc ; ngưng điều trị nếu có thể.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Quá mẫn với các thành phần của thuốc.

Leave a Reply