Enalaz

HÃNG SẢN XUẤT: Đồng Tâm
NHÓM THUỐC: Dinh dưỡng, chuyển hóa
THÀNH PHẦN: bột dinh dưỡng nuôi ăn qua ống thông dạ dày :
Enalaz I (đặc biệt có vi tảo Spirulina platensis) : gói 50 g, hộp 5 gói và gói 250 g.
Enalaz II (nguồn dinh dưỡng đáp ứng nhu cầu Protein cao) : gói 50 g, hộp 5 gói.
THÀNH PHẦN
Enalaz I :
- Đậu nành (Glycine soja)
- Gạo (Oriza sativa)
- Mè (Sesamum indicum DC)
- Khoai lang nghệ (Ipomoea batatas)
- Bột mộng đại mạch (Hordeum vulgare)
- Vi tảo Spirulina (Spirulina platensis)
- Calcium carbonate
- Methionine
- Muối Iot
Enalaz II :
- Đậu nành (Glycine soja)
- Gạo (Oriza sativa)
- Mè (Sesamum indicum DC)
- Khoai lang nghệ (Ipomoea batatas)
- Bột mộng đại mạch (Hordeum vulgare)
- Calcium carbonate
- b-Carotene
- Muối Iot
TÍNH CHẤT
Bột Enalaz đươc chế biến hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên, có giá trị dinh dưỡng cao như : Đậu nành, mè… Mộng đại mạch là loại men tiêu hóa đồng thời giữ độ lỏng cho Enalaz, rất cần thiết trong việc nuôi ăn bệnh nhân qua ống thông dạ dày. Đặc biệt vi tảo Spirulina platensis đươc bổ sung trong Enalaz I là nguồn cung cấp đạm và các yếu tố vi lương. Thành phần dinh dưỡng trong vi tảo Spirulina có tỉ lệ :
- Đạm : 60-70%
- b-Carotene : 1700 mg/kg
- Kẽm : 33 mg/kg
- Acide-g-linolenique : 10 g/kg
Giá trị dinh dưỡng cho 100 g bột :
. Enalaz I Enalaz II
Năng lương 400 kcal 415 kcal
Đạm 16,5 g 20,0 g
Béo 7,0 g 8,5 g
Bột đường 68,0 g 64,5 g
Vitamin
b-Carotene 1,56 mg 2,1 mg
Vitamin B1 0,26 mg 0,34 mg
Vitamin B2 0,2 mg 0,2 mg
Vitamin C 9,1 mg 8,3 mg
Chất khoáng
Canxi 368,1 mg 456,0 mg
Sắt 5,43 mg 5,0 mg
Kali 941,6 mg 1036,0 mg
Magie 149,8 mg 162,8 mg
Natri 237,4 mg 221,9 mg
Phosphor 322,9 mg 386,9 mg
Kẽm 2,5 mg 2,7 mg
(1 ml dung dịch Enalaz 25% tương đương 1 kcal)
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: Nuôi ăn qua ống thông dạ dày cho những bệnh nhân không thể tự ăn trong các trường hơp bệnh lý sau đây :
- Tai biến mạch máu não.
- Chấn thương so não.
- Bỏng thực quản.
- Viêm não.
- Uốn ván.
- Một số dị tật đường tiêu hóa.
- Hôn mê do nhiều nguyên nhân.
Nuôi bằng đường miệng cho :
- Trẻ suy dinh dưỡng : đặc biệt là trẻ suy dinh dưỡng nặng cần có chế độ dinh dưỡng đặc biệt.
- Người già yếu : trường hơp kém tiêu hóa và hấp thu.
- Người suy kiệt.
- Bệnh nhân giai đoạn phục hồi.
CÁCH DÙNG: Nuôi ăn qua ống thông :
Gói 250 g : pha 1 gói bột với 900 ml nước chín ấm khoảng 60°C.
Gói 50 g : pha 1 gói bột với 180 ml nước chín ấm khoảng 60°C.
Sử dụng hết trong vòng 3 giờ sau khi pha. Số lần ăn tùy theo chỉ định của bác sĩ.
- Ở một số bệnh nhân không ăn đươc bằng đường miệng trong nhiều ngày hoặc có rối loạn tiêu hóa thì dung dịch sử dụng ban đầu cần pha loãng phân nửa, sau đó tăng dần độ đậm đặc cho đến khi đúng với công thức hướng dẫn trên gói bột, như vậy sẽ giúp bệnh nhân dung nạp hoàn toàn.
- Nước dùng thêm phải đáp ứng đủ với nhu cầu của bệnh nhân, đặc biệt lưu ý bệnh nhân hôn mê, mất tri giác hoặc không diễn đạt đươc cảm giác khát. Nước dùng thêm cũng rất quan trong đối với bệnh nhân có nhu cầu nước cao, khả năng cô đặc thận kém, có sự phá hủy nhiều protein ở mô hoặc trong khi sốt.
- Khi sử dụng dài ngày cần thêm 10 g dầu thực vật cho mỗi lít dung dịch Enalaz.
Nuôi ăn bằng đường miệng :
- Cho bột từ từ vào nước chín hay nước rau luộc còn nóng, khuấy đều cho tới khi đạt độ đặc như ý muốn. Có thể thêm đường, sữa tùy thích.
Đối tương Gói 250 g Gói 50 g
Enalaz I Enalaz I, Enalaz II
Trẻ em :
- từ 5 tháng đến12 tháng tuổi 1/2 – 1 gói/ngày (500-1000 kcal) 2 – 5 gói/ngày (400-1000 kcal)
- từ 1 tuổi đến 5 tuổi 1 – 1,5 gói/ngày (1000-1500 kcal) 5 – 8 gói/ngày (1000-1600 kcal)
- từ 5 tuổi đến 10 tuổi 1,5 – 2 gói/ngày (1500-2000 kcal) 8 – 10 gói/ngày (1600-2000 kcal)
Trẻ trên 10 tuổi và người lớn 2 – 2,5 gói/ngày (2000-2500 kcal) 10 – 13 gói/ngày (2000-2600 kcal)
Trường hơp có nhu cầu cao 2,5 – 3 gói/ngày (2500-3000 kcal) 13 – 15 gói/ngày (2600-3000 kcal)
TÁC DỤNG PHỤ: Tiêu chảy : rất hiếm gặp.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Mẫn cảm với một trong các chất có trong thành phần của bột Enalaz (rất hiếm gặp).
Riêng đối với Enalaz II, không nên sử dụng trong trường hơp suy thận, viêm cầu thận cấp, urê máu cao.

Leave a Reply