Domina

HÃNG SẢN XUẤT: Taiguk Pharm – Korea
NHÓM THUỐC: Da – Lông – Móng – Tóc
THÀNH PHẦN: kem bôi ngoài da 4% : tuýp 30 g.
THÀNH PHẦN
cho 1 g kem
Hydroquinone 40 mg
DƯỢC LƯC
Sử dụng tại chỗ, hydroquinone có tác dụng loại sắc tố da có hồi phục bằng cách ức chế quá trình oxy hoá tyrosine thành 3,4-dihydroxyphenylamine (dopa) bởi enzym và ức chế đáng kể các quá trình chuyển hóa khác của hắc sắc tố bào (melanin).
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: Kem Domina đươc dùng để tẩy trắng từ từ trong chứng tăng sắc tố da như : nám da, sạm da, tàn nhang, nốt ruồi son, và những biểu hiện xấu khác do chứng tăng sắc tố gây ra.
CÁCH DÙNG: Bôi thuốc lên vùng da bệnh và thoa đều. Không nên dùng thuốc đối với trẻ em dưới 12 tuổi trừ khi có sự chỉ định và theo dõi của bác sĩ.
TÁC DỤNG PHỤ: CHÚ Ý ĐỀ PHÒNG
Vì chỉ cần tiếp xúc ánh sáng mặt trời ở mức độ tối thiểu cũng có thể làm đảo nghịch tác dụng tẩy trắng của chế phẩm, nên dùng kem vào ban đêm hoặc trên vùng da đươc che phủ.
Ban ngày nên tránh ánh sáng mặt trời hoặc dùng kem chống nắng để ngăn chặn sự nhiễm sắc tố trở lại trên vùng da đươc tẩy trắng.
THẬN TRỌNG LÚC DÙNG
Hydroquinone là tác nhân tẩy trắng da có thể gây ra những tác dụng không mong muốn nếu không dùng đúng theo chỉ dẫn. Thử tính nhạy cảm của da trước khi dùng kem Domina bằng cách bôi một ít thuốc lên một vùng nhỏ của da không bị tổn thương và kiểm tra trong 24 giờ. Nếu xuất hiện vết đỏ nhỏ thì có thể dùng chế phẩm này để điều trị, nếu xảy ra ngứa hoặc hình thành mụn giộp hoặc có đáp ứng viêm quá mạnh thì không nên tiếp tục sử dụng. Tránh để thuốc tiếp xúc với mắt. Nếu sau khi điều trị 2 tháng không thấy tác dụng tẩy trắng hoặc bệnh không cải thiện nên ngưng sử dụng.
Chỉ dùng ngoài da.
TÁC DUNG NGOAI Ý
Hydroquinone có thể gây nổi ban đỏ, và cảm giác bỏng nhẹ. Sử dụng nồng độ cao hoặc lâu dài có thể gây tăng sắc tố đặc biệt trên vùng da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Bệnh nhân có tiền sử quá mẫn hoặc phản ứng dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc. Không sử dụng thuốc trong thời gian mang thai và trẻ em dưới 12 tuổi.

Leave a Reply