Contac

HÃNG SẢN XUẤT: Smithkline Beecham
NHÓM THUỐC: Giảm sổ mũi – cảm
THÀNH PHẦN: viên nang : hộp 6 viên.
THÀNH PHẦN
cho 1 viên
Phenylpropanolamine hydrochloride 50 mg
Chlorpheniramine maleate 4 mg
TÍNH CHẤT
Mỗi viên nang đươc đặc chế để chỉ giải phóng ngay một phần dươc chất, phần còn lại đươc phóng thích chậm hơn, vì vậy thuốc có tác dụng ngay và kéo dài hiệu lực trong vòng 12 giờ.
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: Làm giảm các triệu chứng cảm lạnh thông thường hay viêm mũi dị ứng như sổ mũi, hắt hơi và nghẹt mũi
CÁCH DÙNG: Uống mỗi lần một viên nang cách 12 giờ. Điều quan trong là không đươc nhai thuốc vì sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu lực kéo dài 12 giờ của thuốc.
BẢO QUẢN
Bảo quản nơi khô ráo ở nhiệt độ không quá 30°C.
TÁC DỤNG PHỤ: THẬN TRỌNG LÚC DÙNG
Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi : không nên dùng quá liều.
Không nên dùng thuốc liên tục quá 7 ngày trừ khi có ý kiến của bác sĩ.
Trước khi dùng Contac, phải hỏi ý kiến bác sĩ trong trường hơp bệnh nhân bị cao huyết áp, bệnh tim hay bệnh tuyến giáp. Không nên dùng Contac ở những bệnh nhân đang dùng các loại thuốc khác có chứa phenylpropanolamine hoặc những loại thuốc chống cao huyết áp, thuốc ức chế monoamine oxidase, thuốc chẹn beta hay thuốc chống trầm cảm 3 vòng.
Nếu bệnh nhân đang có thai, đang đươc theo dõi chăm sóc hay đang đươc bác sĩ cho sử dụng thuốc, hoặc khi các triệu chứng nặng lên hay kéo dài một cách bất thường, phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng Contac.
Ảnh hưởng lên khả năng lái xe hay điều khiển máy móc : Contac có thể gây buồn ngủ. Không đươc phép lái xe hoặc điều khiển các loại máy móc khi có tác dụng này. Tránh uống rươu khi dùng thuốc.
TÁC DUNG NGOAI Ý
Contac có thể làm khô miệng và cổ hong, đau đầu hay phát ban. Những tác dụng ngoại ý này hiếm gặp, thường nhẹ và chỉ tạm thời.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Không sử dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Leave a Reply