Colpotrophine

HÃNG SẢN XUẤT: Theramex
NHÓM THUỐC: Sinh dục
THÀNH PHẦN: viên đặt âm đạo 10 mg : hộp 10 viên.
THÀNH PHẦN
cho 1 viên
Promestriène 10 mg
DƯỢC LƯC
Promestriène có tác dụng estrogène tại chỗ trên niêm mạc của đường sinh dục dưới của phụ nữ bằng cách phục hồi lại sự dinh dưỡng.
Sau khi thuốc đươc dùng qua đường âm đạo, hoàn toàn không hề ghi nhận có tác dụng toàn thân về nội tiết, nhất là trên những cơ quan nhạy cảm với estrogène ở xa âm đạo như tử cung, vú và tuyến yên.
DƯỢC ĐỘNG HỌC
Ở người, khi đươc dùng tại chỗ, promestriène thể hiện ba đặc điểm nổi bật :
- không tích tụ trong mô và thời gian bán hủy sinh hoc dưới 24 giờ ;
- khi bôi lên da, promestriène vào máu dưới 1% ;
- khi bôi âm đạo, không quan sát đươc ảnh hưởng nội tiết tố trên toàn thân, nhất là trên những cơ quan nhạy cảm với estrogène ở xa âm đạo.
Khi dùng theo các đường thông thường cho thú vật, promestriène, oestradiol diétheroxyde bị khử gốc alkyl để phóng thích hai chất monoéther (ở vị trí 3 và 17 bêta) và đươc đào thải nguyên dạng hoặc biến đổi một phần thành estradiol.
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: Rối loạn dinh dưỡng âm hộ-âm đạo do thiếu estrogène. Chậm lành sẹo âm hộ, cổ tử cung-âm đạo sau khi sinh nở, phẫu thuật, vật lý trị liệu.
CÁCH DÙNG: Mỗi ngày đặt một viên, thời gian điều trị khoảng 20 ngày
BẢO QUẢN
Bảo quản ở nơi khô và mát
TÁC DỤNG PHỤ: .

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Mặc dù không có tác dụng toàn thân nào đươc ghi nhận sau khi sử dụng thuốc, tuy nhiên do thận trong, như với tất cả các estrogène, không sử dụng trong trường hơp có tiền sử ung thư có liên quan đến estrogène.

Leave a Reply