Colposeptine

HÃNG SẢN XUẤT: Theramex
NHÓM THUỐC: Sinh dục
THÀNH PHẦN: viên đặt phụ khoa : hộp 18 viên.
THÀNH PHẦN
cho 1 viên
Chlorquinaldol 200 mg
Promestriène 10 mg
DƯỢC LƯC
Chlorquinaldol có tác dụng sát khuẩn trên nhiều mầm bệnh.
Promestriène có tác dụng estrogène tại chỗ trên niêm mạc của đường sinh dục dưới của phụ nữ bằng cách phục hồi lại sự dinh dưỡng. Promestriène làm xuất hiện trở lại các tế bào bề mặt của niêm mạc âm đạo rất giàu chất glycogène, chất này là nền tảng cho quần thể sống cộng sinh tại đây, nhờ đó thiết lập lại pH sinh lý của âm đạo và do đó tránh đươc các trường hơp tái nhiễm.
Promestriène chỉ đươc sử dụng tại chỗ và do đó không gây ra các tác dụng estrogène toàn thân như ở tử cung, tuyến vú và tuyến yên.
DƯỢC ĐỘNG HỌC
Chlorquinaldol là thuốc sát khuẩn qua tiếp xúc do đó khả năng thấm qua niêm mạc âm đạo yếu.
Ở người, promestriène đươc sử dụng tại chỗ có 3 đặc tính :
- không tích tụ trong tế bào, và thời gian bán hủy sinh hoc dưới 24 giờ.
- sau khi đươc thoa trên da, dưới 1% promestriène đươc đưa vào trong cơ thể.
- sau khi đươc đặt vào âm đạo, người ta không hề phát hiện các tác dụng estrogène trên toàn thân, nhất là ở những cơ quan nhạy cảm với estrogène ở xa âm đạo.
Khi đưa vào cơ thể động vật theo đường toàn thân, promestriène, oestradiol diétheroxyde bị khử gốc alkyl để phóng thích hai chất monoéther (ở vị trí 3 và 17 bêta) và đươc đào thải nguyên dạng hoặc biến đổi một phần thành estradiol.
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: Huyết trắng do tất cả các nguyên nhân khác nhau trừ huyết trắng do lậu
CÁCH DÙNG: Mỗi tối đặt một viên (trước khi đặt nên nhúng ướt viên thuốc) vào sâu trong âm đạo, liên tục trong 18 ngày ngay cả khi có kinh.
TÁC DỤNG PHỤ: .

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Mặc dù không có tác dụng toàn thân nào đươc ghi nhận sau khi sử dụng thuốc, tuy nhiên do thận trong, như với tất cả các estrogène, không sử dụng trong trường hơp có tiền sử ung thư có liên quan đến estrogène.

Leave a Reply