Cavinton

HÃNG SẢN XUẤT: ‘
NHÓM THUỐC: Thần kinh
THÀNH PHẦN: dung dịch tiêm 10 mg/2 ml : ống 2 ml, hộp 10 ống.
Vinpocetine 10 mg
DƯỢC LƯC
Cavinton cải thiện chuyển hóa não, làm tăng tiêu thụ oxygen của não, làm tăng sức chịu đựng sự thiếu oxygen của tế bào não. Một mặt, do ức chế sự kết tụ tiểu cầu và làm giảm sự tăng sức kháng của mạch, Cavinton cải thiện có chon loc vi tuần hoàn ; mặt khác, do làm tăng hàm lương ATP và cAMP, cũng như làm tăng sự vận chuyển oxygen bởi hồng cầu, nên Cavinton tạo ra những điều kiện năng lương thuận lơi
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: Dùng đường tiêm : điều trị các bệnh thần kinh trong các rối loạn mạch do thiếu máu não cục bộ có ổ, cấp tính, nếu giải quyết đươc nguồn xuất huyết và đặc biệt dùng dưới dạng truyền dịch gián đoạn chậm.
CÁCH DÙNG: Khi truyền dịch gián đoạn, liều khởi đầu là 20 mg/24 giờ (pha 2 ống trong 500-1000 ml dịch truyền). Sau đó, liều thông thường là 30 mg/24 giờ (pha 3 ống trong 500-1000 ml dịch truyền).
Nếu tình trạng của người bệnh đòi hỏi và nếu chế phẩm này đươc dung nạp tốt, liều dưới dạng truyền dịch có thể đươc tăng một cách cẩn thận để đạt đến 1 mg/kg thể trong/24 giờ cho đến ngày điều trị thứ 10.
Lưu ý : Chế phẩm này không bao giờ đươc dùng tiêm bắp hoặc tiêm ngay vào tĩnh mạch mà không pha loãng.
BẢO QUẢN
Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng.
TÁC DỤNG PHỤ: CHÚ Ý ĐỀ PHÒNG và THẬN TRỌNG LÚC DÙNG
Do có thành phần sorbitol trong thuốc tiêm, người bệnh bị tiểu đường phải kiểm tra thường xuyên lương đường trong máu trong khi điều trị.
TƯƠNG TÁC THUỐC
Thuốc tiêm tương k với heparin, do đó không nên truyền dịch này cho người bệnh đang dùng heparin.
TÁC DUNG NGOAI Ý
Các tác dụng không mong muốn rất hiếm.
Tim mạch : hạ huyết áp tạm thời, hiếm khi nhịp tim nhanh hoặc ngoại tâm thu.
Thần kinh : rối loạn giấc ngủ, choáng váng, nhức đầu và yếu mệt có thể xảy ra, mặc dầu chúng có thể là những dấu hiệu của bệnh cơ bản.
Tiêu hóa : ơ nóng, đau bụng, buồn nôn.
Ngoài da : những phản ứng dị ứng ngoài da.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: – Phụ nữ đang mang thai.
- Cấm dùng đường tiêm trong thiếu máu cơ tim cục bộ nặng và loạn nhịp nặng

Leave a Reply