Biofidin

HÃNG SẢN XUẤT: Ameripharm
NHÓM THUỐC: Men (vi khuẩn) đường ruôt
THÀNH PHẦN: viên nang 20 mg : hộp 10 viên.
THÀNH PHẦN
cho 1 viên
27,9 mg (tổng số vi khuẩn sống ở trong khoảng từ 1,2 x 107 đến 9 x 109) vi khuẩn sinh acid lactic đề kháng với kháng sinh và hóa trị liệu gồm Bifidobacterium infantis, Lactobacillus acidophilus, Streptococcus faecalis.
TÍNH CHẤT
Hiệu ứng dươc lý của vi khuẩn sinh acid lactic :
Bifidobacterium infantis chiếm trên 90% vi khuẩn của hệ vi sinh đường ruột ở nhũ nhi nuôi bằng sữa mẹ. Ngoài acid lactic, nó còn có khả năng sản xuất mạnh mẽ acid acetic, ức chế sự tăng trưởng và ngăn cản sự xâm nhập của các vi khuẩn gây bệnh, do vậy nó đóng vai trò quan trong trong việc duy trì sức khỏe của trẻ. Khi Bifidobacterium infantis chiếm ưu thế trong đường ruột, nó ức chế sự tăng sinh của các khuẩn gây bệnh và giúp cho cơ thể đề kháng với nhiễm khuẩn đường ruột.
Lactobacillus acidophilus có thể sống đươc trong môi trường acid pH 3, có khả năng sản xuất mạnh mẽ acid lactic, tác động tốt trên rối loạn đường ruột và đươc dùng làm chế phẩm chủ lực chứa vi khuẩn sinh acid lactic ở Âu – Mỹ.
Streptococcus faecalis là khuẩn Gram dương vừa có sức sống lẫn khả năng tăng sinh mạnh mẽ, đươc dùng rộng rãi làm khuẩn sinh acid lactic điều trị rối loạn đường ruột.
DƯỢC LƯC
Ngay cả trong đường ruột đã bị mất cân bằng hệ vi sinh do dùng kháng sinh hay hóa trị liệu, vi khuẩn sinh acid lactic trong Biofidin vẫn tăng sinh và chống lại sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh, tạo một hiệu ứng tốt trên rối loạn đường ruột nhờ giúp bình thường hóa hệ vi sinh đường ruột.
Khi dùng chung với kháng sinh hay hóa trị liệu, vi khuẩn sinh acid lactic trong Biofidin không hề bị hủy diệt mà lại còn thúc đẩy sự hồi phục hệ vi sinh ban đầu của đường ruột.
Các vi khuẩn sinh acid lactic trong Biofidin có chuyển tính đề kháng kháng sinh cho vi khuẩn khác hay không? Khảo sát trên môi trường nuôi cấy vi khuẩn sinh acid lactic trong Biofidin với Escherichia coli – khuẩn Gram âm thường trú trong đường ruột và Staphylococcus aureus – khuẩn Gram dương gây bệnh cho thấy không có hiện tương chuyển giao tính đề kháng.
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: Cải thiện các triệu chứng khác nhau do bất thường trong hệ vi sinh đường ruột trong khi dùng kháng sinh và hóa trị liệu như : các dẫn xuất của penicillin, cephalosporin, aminoglycoside, macrolid, tetracyclin và acid nalidixic.
CÁCH DÙNG: Liều thường dùng :
Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi : uống 1 viên Biofidin, ba lần mỗi ngày.
Trẻ em :
- dưới 4 tuổi : uống 1 viên Biofidin, một lần mỗi ngày.
- từ 4-12 tuổi : uống 1 viên Biofidin, hai lần mỗi ngày.
Liều lương đươc điều chỉnh tùy theo tuổi và các triệu chứng của bệnh nhân.
BẢO QUẢN
Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh nơi ẩm ướt.
TÁC DỤNG PHỤ: Cho đến nay không ghi nhận tác dụng phụ nào.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Biofidin không có chống chỉ định.

Leave a Reply