Benadryl

HÃNG SẢN XUẤT: Pfizer International
NHÓM THUỐC: Hô hấp
THÀNH PHẦN: xirô : chai 60 ml, thùng 24 chai.
THÀNH PHẦN
cho 5 ml
Diphenhydramine HCl 12,5 mg
Ammonium chlorure 125 mg
Sodium citrate 50 mg
DƯỢC LƯC
Diphenhydramine là thuốc kháng histamine, có tác dụng ức chế muscarinic và an thần. Ngoài hiệu lực trên các triệu chứng dị ứng thông thường, thuốc cũng đươc sử dụng để điều trị chứng ho do kích thích. Ngoài ra, diphenhydramine còn có tác dụng làm giảm buồn nôn, nôn, chóng mặt do say tàu xe.
DƯỢC ĐỘNG HỌC
Thuốc đươc hấp thu tốt qua đường tiêu hóa. Thời điểm bắt đầu tác dụng sau khi uống thuốc là 15 đến 30 phút, và nồng độ đỉnh đạt đươc sau 2-4 giờ. Khoảng thời gian tác dụng từ 4-6 giờ. Tác dụng an thần cao nhất đạt đươc trong khoảng 1-3 giờ. Diphenhydramine có độ gắn kết cao với protein. Thuốc đươc phân phối rộng trong mô và dịch cơ thể. Thuốc qua đươc nhau thai và đươc bài tiết qua sữa mẹ.
Diphenhydramine đươc chuyển hóa ở gan, tạo thành diphenylmethoxyacetic acid, sau đó chuyển thành dạng liên hơp, ngoài ra còn tạo thêm một số dạng chuyển hóa khác. Thời gian bán hủy trong huyết tương là 2-8 giờ. Hầu hết phần thuốc chưa chuyển hóa và các sản phẩm đã chuyển hóa đươc bài tiết qua thận trong vòng 24-48 giờ khi dùng một liều.
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: Điều trị dứt cơn ho, chống phù nề hắt hơi do những kích thích nhỏ ở hong và phế quản trong những trường hơp dị ứng, cảm lạnh, viêm phế quản hoặc hít phải những chất kích thích ; Viêm mũi dị ứng ; Ngứa, nổi mề đay ; Mất ngủ ; Say tàu xe ; Chóng mặt.
CÁCH DÙNG: Người lớn : 25-50 mg (2-4 muỗng cà phê), uống mỗi 4-6 giờ.
Trẻ em : 1,25 mg/kg, uống mỗi 4-6 giờ. Không quá 300 mg / ngày. Cụ thể như sau :
Trẻ dưới 10 kg cân nặng : 1/2-1 muỗng cà phê, uống mỗi 4-6 giờ.
Trẻ trên 10 kg cân nặng : 1-2 muỗng cà phê, uống mỗi 4-6 giờ.
TÁC DỤNG PHỤ: THẬN TRỌNG LÚC DÙNG
Cẩn thận vì thuốc có chứa 5% cồn.
Người đang lái xe hay điều khiển máy móc cần thận trong khi sử dụng do thuốc có thể gây ngầy ngật.
Tránh uống rươu khi dùng thuốc.
Thận trong khi chỉ định cho trẻ em dưới 2 tuổi.
TƯƠNG TÁC THUỐC
Thận trong khi phối hơp với các thuốc tác dụng lên hệ thần kinh trung ương như dẫn xuất phenothiazine, benzodiazepine, IMAO, thuốc chống trầm cảm 3 vòng.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Dị ứng với các thành phần của thuốc

Leave a Reply