Bactroban

HÃNG SẢN XUẤT: Smithkline Beecham
NHÓM THUỐC: Da – Lông – Móng – Tóc
THÀNH PHẦN: thuốc mỡ bôi ngoài da 2 % : ống 5 g và 15 g.
THÀNH PHẦN
cho 100 g
Mupirocine 2 g
DƯỢC LƯC
Bactroban là một thuốc kháng khuẩn tại chỗ, có hoạt tính trên hầu hết các vi khuẩn gây nhiễm khuẩn da như Staphylococcus aureus, bao gồm những chủng đề kháng với methicilline, những loại Staphylococcus và Streptococcus khác. Nó cũng có hoạt tính chống lại các vi khuẩn gây bệnh Gram âm như Escherichia coli và Haemophilus influenzae.
DƯỢC ĐỘNG HỌC
Ở người, Bactroban thấm qua da còn nguyên vẹn nhưng tỉ lệ hấp thu toàn thân là rất thấp. Bactroban đã hấp thu vào cơ thể đươc chuyển hóa nhanh chóng thành chất chuyển hóa không có hoạt tính là acid monic và đươc bài tiết nhanh chóng qua thận.
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: Các nhiễm khuẩn da do vi khuẩn như : chốc, viêm nang lông, nhot.
CÁCH DÙNG: Đối với người lớn và trẻ em : Nên thoa Bactroban ở vùng da bị tổn thương tối đa 3 lần mỗi ngày, dùng tối đa trong 10 ngày. Vùng thương tổn có thể băng kín nếu muốn.
Chưa có kinh nghiệm về việc sử dụng Bactroban dài ngày ở người.
BẢO QUẢN
Bảo quản ở nhiệt độ dưới 25°C.
Lương thuốc còn lại vào cuối liệu trình điều trị nên đươc hủy bỏ.
TÁC DỤNG PHỤ: THẬN TRỌNG LÚC DÙNG
Dạng Bactroban này không thích hơp để sử dụng cho mắt và bên trong mũi. Khi dùng bôi trên mặt, nên thận trong tránh vây vào mắt. Polyethylene glycol có thể đươc hấp thu qua các vết thương hở và da bị tổn thương và đươc bài tiết qua thận.
Cũng giống như các dạng thuốc mỡ khác có chất nền là polyethylene glycol, Bactroban nên đươc sử dụng thận trong ở bệnh nhân có biểu hiện suy thận vừa hay nặng.
LÚC CÓ THAI
Những nghiên cứu trên động vật cho thấy mupirocine không gây ra quái thai. Tuy nhiên chưa có bằng chứng đầy đủ về tính an toàn cho phép sử dụng Bactroban trong thai kỳ. Không có dữ liệu đánh giá đầy đủ về sự sử dụng thuốc lúc nuôi con bú ở người và thú vật.
TÁC DUNG NGOAI Ý
Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy có vài tác dụng ngoại ý nhẹ khu trú tại nơi thoa thuốc như cảm giác nóng, châm chích và ngứa. Các phản ứng nhạy cảm trên da đươc báo cáo hiếm gặp.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Quá mẫn với Bactroban hoặc các loại thuốc mỡ chứa polyethylene glycol và bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Leave a Reply