Arcalion 200 mg

HÃNG SẢN XUẤT: Les Laboratoires
NHÓM THUỐC: Dinh dưỡng, chuyển hóa
THÀNH PHẦN: viên bao 200 mg : hộp 30 viên.
THÀNH PHẦN
cho 1 viên
Sulbutiamine 200 mg
DƯỢC LƯC
Arcalion là một phân tử đặc biệt, kết quả của quá trình biến đổi cấu trúc của nhân thiamine : thành lập cầu nối disulfure, gắn thêm một nhánh ester ưa lipide, mở vòng thiazole. Các biến đổi này đưa đến :
- khả năng hòa tan trong lipide làm cho thuốc đươc hấp thu nhanh qua đường tiêu hóa và cho phép qua đươc hàng rào máu-não ;
- tính hướng thần kinh chuyên biệt trên hệ thống lưới, sừng Ammon và thể hình trứng, cũng như trên các tế bào Purkinje và tiểu cầu của lớp hạt vỏ tiểu não, đươc xác nhận bằng phương pháp nhuộm mô huỳnh quang, trong khi thiamine ở cùng điều kiện thì không bắt huỳnh quang nào cả ;
- các tính chất dươc lý :
trên động vật :
- dùng Arcalion cho phép cải thiện rất rõ sự phối hơp vận động và chống lại sự mệt mỏi ở cơ, chủ yếu trong các khảo sát có sử dụng thuốc an thần kinh làm suy giảm hệ vận động ;
- ở vỏ não, Arcalion cải thiện sự chịu đựng của vỏ não đối với việc giảm oxy mô lặp đi lặp lại nhiều lần. Mặt khác, Arcalion cũng làm tăng trạng thái tỉnh táo ở động vật ;
- đã ghi nhận thuốc có hiệu lực tốt trên sự hình thành vận động và ghi nhớ trong các khảo sát về rèn luyện ở động vật ;
trên người : Arcalion đã đươc nghiên cứu trên lâm sàng so sánh với placebo hoặc sản phẩm tham khảo bằng cách sử dụng các khảo sát và dùng thang đánh giá tâm thần. Các khảo sát này cho thấy Arcalion có hiệu lực chủ động trên tâm thần với tác động ưu thế trên sự ức chế tâm thần và ức chế thể lực.
DƯỢC ĐỘNG HỌC
Ở động vật cũng như ở người, sulbutiamine đươc hấp thu nhanh chóng, và đạt đươc nồng độ tối đa trong máu sau khi uống thuốc từ một đến hai giờ. Nồng độ trong máu sau đó giảm theo hàm số mũ.
Thuốc đươc phân tán nhanh trong cơ thể. Sau đó thuốc đươc đào thải với thời gian bán hủy trong khoảng năm giờ, đào thải tối đa qua thận từ hai đến ba giờ sau khi uống thuốc.
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: Điều trị một vài tình trạng ức chế thể lực hoặc tâm thần với suy giảm hoạt động và trạng thái suy nhươc. Suy nhươc thể lực, tâm lý, tình dục. Suy nhươc sau nhiễm khuẩn, trong hội chứng đại tràng kích thích. Sinh viên vào mùa thi.
Trường hơp bệnh nhân đã đươc xác nhận là bị trầm cảm, việc sử dụng thuốc này không thể thay cho một trị liệu chuyên biệt bằng thuốc chống trầm cảm.
CÁCH DÙNG: LIỀU LƯỢNG và CÁCH DÙNG
1 đến 3 viên, uống một lần hoặc chia làm nhiều lần trong ngày.
Ở người lớn, liều trung bình là 2 viên, uống một lần vào bữa ăn sáng.
QUÁ LIỀU
Trường hơp uống một lương lớn Arcalion, có thể bị kích động kèm theo sảng khoái và rung đầu chi. Các rối loạn này chỉ tạm thời và qua nhanh không để lại di chứng.
TÁC DỤNG PHỤ: Đôi khi thuốc có thể gây kích động ngầm ở người lớn tuổi.
Một vài trường hơp có thể gây dị ứng da.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Có tiền sử quá mẫn cảm với thuốc.

Leave a Reply