Amemodium

HÃNG SẢN XUẤT: Perrigo
NHÓM THUỐC: Cầm tiêu chảy
THÀNH PHẦN: THÀNH PHẦN
cho 1 viên
Loperamide hydrochloride 2 mg
Tá dươc : tinh bột, lactose monohydrate, magnesium stearate, vi tinh thể cellulose, FD&C Blue #1 và D&C Yellow #10
TÍNH CHẤT
Amemodium điều trị hiệu quả bệnh tiêu chảy. Thông thường Amemodium làm giảm tiêu chảy chỉ sau một liều đầu tiên ở cả người lớn và trẻ em trên 3 tuổi.
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: Amemodium khống chế các triệu chứng của bệnh tiêu chảy, kể cả bệnh tiêu chảy của khách du lịch
CÁCH DÙNG: LIỀU LƯỢNG và CÁCH DÙNG
Chú ý : cần bồi phụ đủ dịch để tránh mất nước có thể đi kèm với tiêu chảy.
Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi : dùng 2 viên sau lần đi tiêu phân lỏng đầu tiên và 1 viên sau mỗi lần đi tiêu phân lỏng tiếp theo nhưng không quá 4 viên một ngày và quá 2 ngày.
Trẻ từ 9-11 tuổi : dùng 1 viên sau lần đi tiêu phân lỏng đầu tiên và 1/2 viên sau mỗi lần đi tiêu phân lỏng tiếp theo nhưng không quá 3 viên một ngày và quá 2 ngày.
Trẻ từ 6-8 tuổi : dùng 1 viên sau lần đi tiêu phân lỏng đầu tiên và 1/2 viên sau mỗi lần đi tiêu phân lỏng tiếp theo nhưng không quá 2 viên một ngày và quá 2 ngày.
Trẻ dưới 6 tuổi : không dùng cho trẻ dưới 6 tuổi.
BẢO QUẢN
Bảo quản ở nhiệt độ 15-25°C.
TÁC DỤNG PHỤ: CHÚ Ý ĐỀ PHÒNG và THẬN TRỌNG LÚC DÙNG
- Để thuốc ngoài tầm với trẻ em.
- Không dùng thuốc quá hai ngày trừ phi có sự hướng dẫn của bác sĩ.
- Không dùng thuốc nếu tiêu chảy có kèm theo sốt cao (hơn 38°C) hoặc nếu trong phân có lẫn chất nhày hoặc máu, hay bệnh nhân có nổi mẩn đỏ hoặc có phản ứng dị ứng với loperamide HCl.
- Nếu bệnh nhân đang dùng kháng sinh hay có tiền sử bệnh gan, cần tham khảo hướng dẫn của bác sĩ trước khi dùng thuốc này.
- Cũng như bất kỳ moi dươc phẩm, nên hỏi ý kiến của chuyên viên y tế trước khi sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai hay đang nuôi con bú.
Trong trường hơp vô ý quá liều, cần có sự giúp đỡ của bác sĩ hay tiếp xúc ngay với một trung tâm kiểm soát độc chất.
TÁC DUNG NGOAI Ý
Đã có báo cáo về chứng đau bụng và các rối loạn đường tiêu hóa, bao gồm phình đại tràng nhiễm độc, khô miệng, chóng mặt, mệt mỏi và nổi mẩn đỏ trên da. Hiện tương ức chế thần kinh trung ương, thường trẻ em dễ bị nhạy cảm hơn, có thể thấy khi dùng quá liều. Naloxone đươc đề nghị dùng kết hơp với rửa dạ dày trong điều trị ngộ độc thuốc.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: .

Leave a Reply