Aluminium Phosphat Gel

HÃNG SẢN XUẤT: Calapharco
NHÓM THUỐC: Kháng acid dạ dày
THÀNH PHẦN: THÀNH PHẦN
cho 1 gói
Aluminium phosphate gel 20% 10 g
DƯỢC LƯC
Thuốc kháng acid và băng niêm mạc dạ dày – ruột.
Thuốc không vào trong tuần hoàn máu do phần lớn aluminium phosphate có đặc tính là không tan và một phần rất nhỏ tan đươc trong dạ dày sẽ đươc chuyển thành oxyde và carbonate không tan.
Có thể dùng thuốc dài hạn.
DƯỢC ĐỘNG HỌC
Aluminium phosphate không tan và gần như không đươc hấp thu ra ngoài ống tiêu hóa. Thuốc có thể đươc dùng dài hạn mà không làm tăng đáng kể nồng độ của aluminium trong huyết tương.
Thuốc chủ yếu đươc đào thải qua phân.
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: – Viêm loét dạ dày – tá tràng.
- Viêm thực quản.
- Ợ chua, ăn không tiêu.
CÁCH DÙNG: Uống 1 giờ trước bữa ăn hay trong lúc đau, mỗi lần 1-2 gói, ngày 3 lần.
TÁC DỤNG PHỤ: THẬN TRỌNG LÚC DÙNG
Không dùng dài hạn và ở liều cao cho những bệnh nhân bị suy thận nặng mãn tính do aluminium phosphate không làm giảm phosphate trong máu.
TƯƠNG TÁC THUỐC
Thận trong khi phối hơp :
- Thuốc kháng khuẩn (cyclines ; fluoroquinolones ; thuốc kháng lao : ethambutol và isoniazide ; lincosanide) ; kháng histamine H2 ; atenolol, metoprolol, propranolol ; chloroquine ; diflunisal ; digoxine ; diphosphonate ; sodium fluorure ; prednisolone và dexamethasone ; indometacine ; kayexalate ; ketoconazole ; thuốc an thần kinh nhóm phenothiazine ; penicillamine ; muối sắt.
Người ta thấy rằng sự hấp thu các thuốc này bị giảm khi đươc sử dụng đồng thời bằng đường uống. Do thận trong, nên uống các thuốc kháng acide cách xa các thuốc khác, trên 2 giờ nếu có thể, và 4 giờ đối với fluoroquinolones.
Lưu ý khi phối hơp :
- Lactitol : giảm sự acide hóa phân. Không phối hơp trong trường hơp bị bệnh não xơ gan.
- Salicylate : tăng bài tiết các salicylate qua thận do kiềm hóa nước tiểu.
TÁC DUNG NGOAI Ý
Ở những bệnh nhân bị bệnh nằm liệt giường hay bệnh nhân lớn tuổi, đôi khi thuốc có thể gây táo bón. Nên bổ sung nước và cho bệnh nhân dùng các loại thuốc nhuận trường nhẹ trong trường hơp này.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: .

Leave a Reply