Afloxan

HÃNG SẢN XUẤT: Rotta Laboratories
NHÓM THUỐC: Kháng viêm Non Steroid
THÀNH PHẦN: thuốc viên 150 mg : hộp 50 viên và 500 viên
THÀNH PHẦN
cho 1 viên
Proglutamecin 150 mg
DƯỢC LƯC
Mô tả :
Proglutamecin là thuốc giảm đau chống viêm non-steroide mới, có tên hóa hoc là N-2-[1-(p-chlorobenzoyl)-5-methoxyl-2-methyl-3-indola cetoxy]-ethy-N-3-(N-benzoyl-N’,N’-di-n-propyl-DL-isoglutaminyl oxypropyl-pzerazine dimaleate.
Tác dụng :
Giảm đau chống viêm non-steroide.
Dươc lý :
Tác dụng của proglutamecin (Afloxan) là cơ chế tác dụng của nhóm thuốc giảm đau chống viêm non-steroide, ức chế tổng hơp prostaglandin. Sau khi hấp thụ vào cơ thể, thuốc giáng hóa thành 2 phần : glutaramic và indoleacetic. Phần indoleacetic là phần có tác dụng chống viêm, ức chế sinh tổng hơp prostaglandine thông qua ức chế enzym cyclo-oxygemase (COX) và ức chế sinh tổng hơp các leucotriene do ức chế lipoxygenase. Do vậy, indoleacetic có tác dụng giảm các phản ứng viêm kéo dài. Phần glutaramic tạo nên một hàng rào bao quanh phần có hoạt tính chống viêm của thuốc, ngăn ngừa sự tiếp xúc của thuốc với màng nhầy dạ dày, giảm sự kích ứng trực tiếp trên dạ dày. Vì vậy phần glutaramic đươc coi là yếu tố bảo vệ niêm mạc dạ dày. Ngoài ra, phần glutaramic còn ngăn ngừa tác dụng của thuốc lên chất nhầy dạ dày sau khi thuốc đã hấp thụ vào cơ thể. Thuốc không ảnh hưởng đến chức năng chuyển hóa của quá trình tổng hơp sụn khớp.
Thông tin trên web chỉ có tính tham khảo
CHỈ ĐỊNH: – Đau khớp : trong viêm khớp, thoái khớp, viêm khớp dạng thấp.
- Thấp khớp : thấp khớp mãn tiến triển, thấp khớp cấp, viêm cột sống, goutte gấp.
- Chấn thương : bong gân, dập cơ, bầm cơ, giảm đau trong rách cơ, gãy xương, sau phẫu thuật tạo hình.
- Rối loạn cập khớp và cận mạch : viêm quanh khớp, viêm bao cơ, viêm cơ, viêm màng hoạt dịch, cứng cổ, đau rễ thần kinh, viêm rễ thần kinh, đau lưng, đau thần kinh toa, viêm mô mềm, viêm tắc tĩnh mạch.
- Khoa tai mũi hong : viêm tai, viêm xoang, viêm mũi hong, viêm lưỡi, viêm xương chũm.
CÁCH DÙNG: Khởi đầu điều trị :300 mg – 600 mg hàng ngày, chia 2 lần trong bữa ăn trong vòng 2 tuần hoặc hơn nữa nếu cần. Trong trường hơp nặng : có thể tăng lên 900 mg/ngày, chia 3 lần.
Duy trì : 300-450 mg/ngày.
TÁC DỤNG PHỤ: THẬN TRỌNG LÚC DÙNG
Afloxan rất an toàn với dạ dày, tuy nhiên trên những bệnh nhân đang có loét dạ dày tiến triển cần theo dõi khi sử dụng. Thuốc không nên chỉ định cho phụ nữ có thai và cho con bú. Bệnh nhân có suy thận và rối loạn hệ thần kinh trung ương nên theo dõi chặt khi dùng Afloxan. Nếu dùng dạng bôi kéo dài có thể gây dị ứng, trong trường hơp đó cần thận trong và có thể ngừng thuốc.
Thận trong trên các bệnh nhân có rối loạn chảy máu.
TƯƠNG TÁC THUỐC
Afloxan không tương tác với các thuốc chống đông đường uống, thuốc điều trị cao huyết áp, các glycoside trơ tim, thuốc hạ đường huyết uống. Tuy nhiên các điều trị kèm theo Afloxan cần theo dõi cẩn thận.
TÁC DUNG NGOAI Ý
Afloxan rất an toàn, tuy nhiên có thể buồn nôn thoảng qua, táo bón, nhức đầu, đau thương vị.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Afloxan chống chỉ định trong trường hơp bệnh nhân bị dị ứng hoặc tăng mẫn cảm với các dẫn xuất của indole. Thuốc không dùng cho phụ nữ có thai ở những tuần cuối.

Leave a Reply